Đang gửi...

Sở hữu trí tuệ

THỜI HẠN XÉT ĐƠN ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ LÀ TRONG BAO LÂU?

Hiện nay, trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì việc đăng ký sáng chế cho các phát minh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là việc làm rất cần thiết. Việc làm này giúp tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc cho sản phẩm trí tuệ của mình khỏi các hành vi xâm phạm. Trong quá trình đăng ký sáng chế, cần phải đặc biệt quan tâm đến thời hạn xét đơn đăng ký sáng chế vì đây là quá trình phức tạp quyết định đến việc được cấp văn bằng bảo hộ hay không. Qua bài viết này Luật Doanh Trí sẽ cung cấp cho các quý vị khách hàng thông tin hữu ích về vấn đề này.

AI CÓ QUYỀN ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ?

Hiện nay, trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì việc đăng ký sáng chế cho các phát minh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là việc làm rất cần thiết. Việc làm này giúp tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc cho sản phẩm trí tuệ của mình khỏi các hành vi xâm phạm. Vậy cá nhân tổ chức nào có quyền đăng ký sáng chế? Qua bài viết này, Luật Doanh trí sẽ giải đáp cho các quý vị khách hàng.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ NĂM 2021

Hiện nay, trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì các cá nhân, doanh nghiệp cần có những động thái để bảo vệ quyền và lợi ích của mình trước những đối thủ cạnh tranh khác. Việc quan trọng các cá nhân, doanh nghiệp có thể làm để bảo vệ phát minh của mình chinh là đăng ký sáng chế cho các phát minh đấy. Việc làm này giúp tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc cho sản phẩm trí tuệ của mình khỏi các hành vi xâm phạm do đạo nhái. Qua bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ đi sâu vào vấn đề này cho các quý vị khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ 2021

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Để bảo vệ cho sáng chế của mình được độc quyền trên thị trường thì tác giả, chủ sở hữu sáng chế phải thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế tại Cơ quan có thẩm quyền về sở hữu công nghiệp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về Hồ sơ, thủ tục đăng ký sáng chế năm 2021.

ĐỐI TƯỢNG KHÔNG ĐƯỢC ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ

Trước khi thực hiện các thủ tục đăng ký sáng chế tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ sở hữu sáng chế cần xác định sáng chế của mình có thuộc phạm vi các đối tượng được pháp luật bảo hộ hay không. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về “Đối tượng không được đăng ký sáng chế”.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ QUỐC TẾ MỚI NHẤT

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Để đảm bảo lợi ích và quyền hợp pháp của mình, các chủ sở hữu sáng chế nên đăng ký bảo hộ sáng chế. Sáng chế có thể được trong nước và quốc tế. Bài viết sau đây với chủ đề “Thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế mới nhất” sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về việc đăng ký sáng chế quốc tế.

Liên hệ với chúng tôi