Đang gửi...

Tranh tụng và giải quyết tranh chấp

TƯ VẤN CÁC HÌNH THỨC LY HÔN

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo pháp luật. Khi cuộc sống hôn nhân mâu thuẩn trầm trọng, đời sống chung của vợ chồng không thể tiếp tục được, mục đích hôn nhân không mang lại hạnh phúc thì một trong hai bên có quyền thực hiện thủ tục ly hôn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về “Tư vấn các hình thức ly hôn”.

CÁC TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI YÊU CẦU TÒA GIẢI QUYẾT LY HÔN

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng. Đây là lựa chọn cuối cùng và cũng không ai mong muốn điều này xảy ra trong một mối quan hệ hôn nhân, nhưng đôi khi đây cũng là điều cần thiết phải làm. Pháp luật hiện hành có quy định đầy đủ về ly hôn, thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết. Qua bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ đưa đến các quý khách hàng những thông tin về vấn đề này.

CÓ ĐƯỢC ỦY QUYỀN LY HÔN KHÔNG?

Ủy quyền ly hôn có được không là thắc mắc của nhiều người vì không muốn trực tiếp ra Tòa án. Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết dưới đây, mời Quý vị tham khảo:

THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MỚI NHẤT

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài có một số điểm khác biệt với thủ tục ly hôn với người trong nước, do đó không ít khách hàng đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết dưới đây, mời Quý vị tham khảo:

THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI CÓ SỔ ĐỎ

Trong thời kì hiện nay, đất đai là loại bất động sản có giá trị rất lớn, đem lại lợi ích kinh tế rất nhiều cho người sở hữu. Điều đấy khiến cho tranh chấp đất ngày càng phố biến, nhất là khi giá trị đất đai đang ngày càng được tăng cao. Để giúp các quý khách hàng biết thêm những thông tin, kiến thức về quá trình giải quyết tranh chấp đất đai, Luật Doanh Trí qua bài viết này sẽ đưa ra thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai có sổ đỏ cho các quý vị khách hàng.

Con nuôi có được thừa kế di sản do cha mẹ nuôi để lại không?

Khi cha, mẹ nuôi mất thì con nuôi có được hưởng di chúc không? Nếu có thì phần di sản được hưởng quy định như thế nào so với con đẻ? Thủ tục nhận di sản thừa kế của con nuôi như thế nào? Hãy để Luật Doanh Trí giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi