Đang gửi...

Bất động sản và xây dựng

THỦ TỤC KINH DOANH DỊCH VỤ LẤP THIẾT KẾ QUY HOẠCH XÂY DỰNG ĐÔ THỊ MỚI NHẤT NĂM 2021

Ngày nay khi xã hội phát triển sự phân biệt giữ đô thị và nông thôn ngày càng rõ nét, tuy nhiên để phát triển xây dựng khu đô thị cần phải có đồ án quy hoạch rõ ràng và theo quy định pháp luật. Vì vậy, bài viết này Luật Doanh Trí sẽ cung cấp thủ tục kinh doanh dịch vụ lập thiết kế quy hoạch xây dựng đô thị mới nhất năm 2021.

PHÂN BIỆT SỔ ĐỎ VÀ SỔ HỒNG

Hiện nay, sổ đỏ và sổ hồng là 2 loại giấy tờ không còn xa lạ gì đối với người dân. Sổ hồng, sổ đỏ là tên gọi người dân tự đặt dựa trên màu sắc của loại giấy tờ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Tuy nhiên, còn có những người chưa biết chính xác những khái niệm và đặc điểm của 2 loại giấy trờ này. Qua bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ phân biệt cụ thể về từng loại giấy tờ được nêu trên.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà sửa nhà cửa ở thành phố Hồ Chí Minh đang rất cao. Bởi vì thành phố đang ngày càng phát triển, khiến cho nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng. Dù là chủ sở hữu thì việc xây dựng nhà vẫn cần được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Qua bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ đưa đến cho các quý khách hàng về xin giấy phép xây dựng nhà ở Hồ Chí Minh.

XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở TẠI HÀ NỘI NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà sửa nhà cửa ở Hà Nội đang rất cao. Bởi vì đa số nhà hiện nay đã cũ, chủ sở hữu muốn cải tiển hay xây mới để đảm bảo cuộc sống. Dù là chủ sở hữu thì việc xây dựng nhà vẫn cần được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Qua bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ đưa đến cho các quý khách hàng về xin giấy phép xây dựng nhà ở Hà Nội.

CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU

Sổ đỏ hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được Nhà nước xác nhận cho chủ sở hữu. Sổ đỏ là căn cứ quan trọng để bảo vệ quyền của chủ sở hữu khi tranh chấp xảy ra. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về "Cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ lần đầu".

HỒ SƠ LÀM SỔ ĐỎ NĂM 2021 GỒM NHỮNG GÌ?

Sổ đỏ hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là căn cứ để xác định ai là người có quyền sử dụng đất.Vậy, hồ sơ làm sổ đỏ gồm những giấy tờ gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về hồ sơ làm sổ đỏ.

Liên hệ với chúng tôi