Đang gửi...

Giấy phép kinh doanh

CẤP PHÉP NHẬP KHẨU THUỐC LÁ PHỤC VỤ KINH DOANH MIỄN THUẾ

Việc nhập khẩu sản phẩm thuốc lá để kinh doanh hàng miễn thuế phải thực hiện theo Giấy phép của Bộ Công Thương. Vậy để được cấp phép nhập khẩu thuốc lá phục vụ kinh doanh miễn thuế cần phải làm gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU HÓA CHẤT BẢNG 1

Hóa chất Bảng là hóa chất độc và tiền chất bị kiểm soát theo quy định của Công ước Cấm vũ khí hóa học và được phân loại thành hóa chất Bảng 1, hóa chất Bảng 2 (bao gồm cả hóa chất 2A*; 2A và 2B) và hóa chất Bảng 3 theo mức độ độc tính giảm dần. Việc xuất khẩu các loại hóa chất thuộc danh mục các hóa chất bảng 1 là hoạt động có điều kiện và doanh nghiệp cần phải xin cấp giấy phép xuất khẩu hóa chất bảng 1 trước khi tiến hành. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về “Thủ tục xin cấp giấy phép xuất khẩu hóa chất bảng 1”.

CẤP LẠI GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO MỸ PHẨM

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp cần phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo tại cơ quan nhà nước khi quảng cáo mỹ phẩm. Tuy nhiên, có những trường hợp doanh nghiệp phải xin “Cấp lại giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm”.

CẤP GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO MỸ PHẨM

Theo quy định của pháp luật, khi quảng cáo mỹ phẩm, doanh nghiệp cần phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo tại cơ quan nhà nước. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về “Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm”.

ĐỐI TƯỢNG KHÔNG PHẢI XIN GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Trong thị trường hiện nay, có nhiều cơ sở khi sản xuất, kinh doanh phải đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm, tuy nhiên cũng có những cơ sở thuộc Đối tượng không phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Vậy pháp luật hiện hành quy định như thế nào về vấn đề này? Trong nội dung bài viết sau đây, Luật Doanh Trí sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc về vấn đề này.

CẤP GIẤY PHÉP LẬP CƠ SỞ BÁN LẺ

Giấy phép lập cơ sở bán lẻ được cấp cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài để lập cơ sở bán lẻ. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có quyền đề nghị cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ sau khi có Giấy phép kinh doanh và tài liệu về địa điểm lập cơ sở bán lẻ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về: “Cấp giấy phép lập cơ sở bán lẻ”

Liên hệ với chúng tôi