Đang gửi...

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A)

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là một xu thế tất yếu trong kinh tế toàn cầu hoá và là một trong những yếu tố góp phần cho sự lớn mạnh của các doanh nghiệp, cho các quốc gia. Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp hay còn có thuật ngữ tiếng Anh “Merger & Acquisition” viết tắt là M&A. Dưới góc độ pháp lý, M&A là một hoạt động đầu tư phức tạp, liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như pháp luật chứng khoán, pháp luật doanh nghiệp, pháp luật cạnh tranh…

 

Hoạt động M&A tại Việt Nam được điều chỉnh chủ yếu tại Bộ luật Dân sự, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Chứng khoán 2019, Luật Cạnh tranh năm 2018 và phù hợp với các cam kết quốc tế liên quan đến hoạt động M&A mà Việt Nam đã cam kết. Do tính chất phức tạp của M&A mà pháp luật về M&A không chỉ điều chỉnh các vấn đề về sở hữu hay quản trị doanh nghiệp mục tiêu, mà còn đề cập đến các vấn đề liên quan như: đăng ký thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp, đăng ký về thủ tục M&A, các nghĩa vụ về thuế, xác định giá trị doanh nghiệp mục tiêu, pháp luật cạnh tranh để kiểm soát hoạt động M&A tại Việt Nam.

 

Đồng hành cùng các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các Luật sư của Luật Doanh Trí là những người đầu tiên tại Việt Nam tham gia và hỗ trợ cho các Nhà đầu tư nước ngoài các thương vụ M&A điển hình tại Việt Nam. Với kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc và khả năng am hiểu tường tận hệ thống pháp luật Việt Nam, Luật Doanh Trí sẵng sàng hỗ trợ các Nhà đầu tư chuyên nghiệp, chủ động, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng theo quy định pháp luật Việt Nam.

 

Dịch vụ Tư vấn mua bán, sáp nhập và thâu tóm doanh nghiệp của Luật Doanh Trí bao gồm các hoạt động sau:

 

1. Tư vấn chính sách pháp luật về M&A

  • Tư vấn cho khách hàng về các chính sách pháp luật của Việt Nam về việc mua bán và sát nhập doanh nghiệp bao gồm cả việc tư vấn về những hạn chế pháp lý và các rào cản thực tiễn đối với bên mua là nhà đầu tư nước ngoài và cả bên mua nhà nhà đầu tư trong nước.
  • Đưa ra những đề xuất về các giải pháp sang tạo để giải quyết các vấn đề và khó khăn về khía cạnh pháp lý và thực tiễn của giao dịch M&A.

2. Tư vấn pháp lý và soạn thảo hợp đồng hồ sơ giao dịch M&A

  • Tư vấn các khía cạnh liên quan đến các giao dịch M&A, bao gồm cả rà soát và tham vấn cho khách hàng về các hồ sơ sự dụng trong giao dịch, bao gồm cả các đề xuất pháp lý và khuyến nghị, cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn.
  • Soạn thảo hợp đồng và các hồ sơ khác để thực hiện giao dịch M&A và các tài liệu liên quan để hoàn tất giao dịch M&A.

3. Điều tra, đánh giá pháp lý tổng thể đối tương, giao dịch M&A

Luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện việc điều tra và đánh giá pháp lý tổng thể để thực hiện các giao dịch M&A phù hợp hợp quy định pháp luật.

4.  Đàm phán, thương thảo về M&A

Đại diện cho các khách hàng đàm phán với các bên liên quan về hợp đồng và giao dịch nhằm hoàn tất giao dịch M&A.

5. Thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan Nhà nước

  • Đại diện và hỗ trợ khách hàng đệ trình lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền hồ sơ xin cấp phép, theo dõi quá trình thẩm tra và đăng ký các giao dịch này với cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam.
  • Đại diện cho khách hàng trong việc giải trình về giao dịch với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam nhằm nhận được các chấp thuận, đăng ký, giấy phép cần thiết.

Liên hệ Hotline: 0911 233 955 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com

 

Vui lòng xem thêm dịch vụ khác tại Luật Doanh Trí

 

Liên hệ với chúng tôi