Đang gửi...

Tư vấn đầu tư

TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ MỚI NHẤT

Hiện nay, nền kinh tế của Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, khiến cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam trong những năm gần đây đang diễn ra rất sôi nổi. Muốn tiến hành được hoạt động đầu tư ở Việt Nam thì việc tiến hành thành lập dự án đầu tư là việc tối quan trọng. Công việc này cũng đòi hỏi nhiều thời gian vì vậy Luật Doanh Trí, qua bài viết này, sẽ tư vấn cho các quý vị khách hàng về vấn đề này.

THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

Hiện nay các nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư một thời gian khi dự án hoạt đã hết thời hạn nhưng các nhà đầu tư có nhu cầu tiếp tục kinh doanh thì việc tiến hành thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đầu tư là việc tối quan trọng cần phỉa làm. Vậy trong bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ chia sẻ với các quý khách hàng về thủ tục trên.

ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ NĂM 2021

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư dự án muốn điều chỉnh dự án để phù hợp và để tìm được nhà thầu hợp lí. Để làm được việc này các chủ đầu tư cần phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư của mình. Qua bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ đưa đến cho các quý khách hàng thủ tục để điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.

THỦ TỤC CẤP THẺ THƯỜNG TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Với sự phát triển không ngừng về kinh tế, du lịch, khoa học và công nghệ, cũng như những chỉ số tích cực về kiểm soát dịch bệnh và tăng trưởng kinh tế trong thời kì dịch Covid-19, Việt Nam sẽ là một điểm đến hứa hẹn đối với du khách, nhà đầu tư,… người nước ngoài. Ngoài ra rất nhiều người sau khi đến thăm quan, du lịch và làm việc tại Việt Nam, quyết định chọn ở lại trong nước sinh sống và làm việc. Để có thể sinh sống và làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài cần làm thủ tục xin cấp thẻ thường trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương nơi mà người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc.

CÁC NGÀNH NGHỀ CẦN GIẤY PHÉP CON

Hoạt động kinh doanh dù dưới bất cứ hình thức nào cũng đòi hỏi sự an toàn, tính độc quyền, tính hợp pháp và và đảm bảo những quyền lợi của cá nhân, tổ chức kinh doanh. Vì thế, trong quá trình thành lập, tất cả các doanh nghiệp cần tiến hành kê khai đăng ký các ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đối với các ngành nghề thông thường, các doanh nghiệp chỉ cần mã hóa ngành nghề theo hệ thống mã ngành mà pháp luật quy định. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ngoài việc kê khai theo đúng quy định, Doanh nghiệp đăng ký cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện theo đúng quy định chẳng hạn như giấy phép kinh doanh (giấy phép con).

TƯ VẤN HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hiện nay, mọi người đã còn không lạ lẫm gì với việc các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án ở Việt Nam. Hoạt động đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài đã mang lại những động lực vô cùng mạnh mẽ. Hiện nay, tuy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm cho việc đâu tư nước ngoài vào Việt Nam bị trì trệ nhưng mà kết quả này vẫn tốt so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hiện nay, vẫn có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và có nhu cầu để đầu tư vào Việt Nam, thể hiện rằng môi trường đầu tư nước mình đang có sự hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Để các nhà đầu tư nước ngoài có hành lang pháp lý tốt nhất để đầu tư vào Việt Nam, Luật Doanh Tư sẽ đưa ra bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề này.

Liên hệ với chúng tôi