Đang gửi...

Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu

Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu trong quá trình thẩm định.

“ Chuyển nhượng nhãn hiệu” là một thuật ngữ thông thường khi được nhắc tới khi chủ sở hữu nhãn hiệu chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển giao này được thực hiện bởi hình thức đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Đó là đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, đối với trường hợp nhãn hiệu của bạn chưa được cấp văn bằng bảo hộ đang trong quá trình đăng ký có được chuyển nhượng hay không? Thủ tục chuyển nhượng bao gồm những gì ? Bài viết này Luật Doanh Trí sẽ giải đáp những thủ tục phát sinh khi bạn chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu.

1.Có được chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu đang trong quá trình thẩm định không ?

Mặc dù nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng bảo hộ và vẫn nằm trong quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu nhưng chủ thể nộp đơn vẫn có quyền đối với đơn đăng ký của mình. Chủ đơn vẫn có quyền tự do chuyển nhượng đơn đăng ký trước khi nhãn hiệu được cấp Giấy chứng nhận.

Pháp luật về sở hữu trí tuệ có quy định cụ thể tại Khoản 16, Điều 1 Thông tư 16/2016/TT-BKHCN về việc ghi nhận thay đổi chủ đơn trên cơ sở chuyển nhượng đơn của chủ đơn. Cụ thể là trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn, quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể yêu cầu chuyển nhượng đơn hoặc nhiều đơn của cùng một chủ đơn, việc chuyển nhượng này có thể thực hiện trên một tờ khai, với điều kiện phải nộp phí thẩm định yêu cầu chuyển nhượng đơn theo quy định theo số lượng đơn tương ứng.

                                              

2. Hồ sơ chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu.

-Tờ khai yêu cầu ghi nhận chuyển nhượng đơn đăng ký đối tượng sở hữu công nghiệp theo mẫu;
-Tài liệu chuyển nhượng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp (bản gốc hoặc bản sao có xác nhận của công chứng hoặc của cơ quan có thẩm quyền) ghi rõ các thông tin về tên, địa chỉ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng; số đơn được chuyển nhượng hoặc thông tin đủ để xác định đơn đó;
-Văn bản ủy quyền (Trong trường hợp qua đại diện sở hữu);
-Ngoài ra, trong trường hợp yêu cầu chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp sau khi có thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, đơn đăng ký nhãn hiệu phải được thẩm định lại và công bố nội dung chuyển nhượng;
-Chứng từ chứng minh đã nộp lệ phí thực hiện thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký.
-Thời gian thực hiện chuyển nhượng đơn là 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ chuyển nhượng đơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Trí theo một trong các phương thức sau:

Hotline: 0911.233.955 – (024).6293.8326

 Email: luatdoanhtri@gmail.com

Gói dịch vụ đăng ký chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu tại Luật doanh trí kbao gồm:

– Tư vấn về điều kiện chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Tư vấn và hướng dẫn cho Quý khách hàng về việc chuẩn bị, cung cấp các hồ sơ pháp lý phục vụ cho việc chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Soạn thảo hồ sơ cần thiết cho Quý khách hàng.

– Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Đại diện theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

– Đại diện nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ ghi nhận nội dung chuyển nhượng.

– Thông báo và gửi lại cho Quý khách hàng giấy chứng nhận.

– Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi hoàn thành công việc theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành cùng Quý Khách hàng!

Trân trọng./.

Liên hệ với chúng tôi