Mỹ phẩm - Thực phẩm -Dược phẩm- Thiết bị y tế
ĐĂNG KÝ XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO THỰC PHẨM MỚI NHẤT NĂM 2021
Quảng cáo đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm là một công cụ tiếp thị quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá được sản phẩm, công cụ hiệu quả để hỗ trợ bán hàng và giảm chi phí phân phối cho doanh nghiệp. Quảng cáo sản phẩm thực phẩm ngoài việc phải tuân thủ các quy định của pháp luật quảng cáo còn phải đáp hải tuân thủ các quy định của luật An toàn thực phẩm cụ thể là Giấy xác nhận nội dung quảng cáo chính vì vậy Luật Doanh Trí xin được chia sẻ những quy định, trình tự thủ tục về việc đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm qua bài viết dưới đây.
THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM LÀ THỰC PHẨM MỚI NHẤT NĂM 2021
Theo quy định của pháp luật, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) . Những sản phẩm không được tự công bố bao gồm: thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi., phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định. Sau đây Luật Doanh Trí xin được hướng dẫn thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm năm 2021.
THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG MỚI NHẤT NĂM 2021
Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng là việc các doanh nghiệp cần phải làm trước khi đưa thực phẩm chức năng nhập khẩu hoặc thực phẩm chức năng sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Hiện nay thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng là bắt buộc, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Để có thể thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng thành công, tổ chức, cá nhân sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ việc tìm hiểu thủ tục, vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan chức năng nhà nước. Do vậy đây là việc làm hết sức phức tạp, là nỗi ám ảnh của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty mới bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Doanh Trí sẽ giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng thông qua bài viết Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng mới nhất năm 2021 dưới đây.
THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG MỚI NHẤT NĂM 2021
An toàn vệ sinh thực phẩm hiểu một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Những thực phẩm đảm bảo vệ sinh cần được kiểm nghiệm và trải qua quá trình công bố sản phẩm nghiêm ngặt, có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. An toàn vệ sinh thực phẩm là yêu cầu bắt buộc mà bất kì cơ sở kinh doanh thực phẩm nào cũng phải đảm bảo bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những loại giấy phép quan trọng và bắt buộc đối với hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là với các nhà hàng lớn. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Doanh Trí sẽ giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng thông qua bài viết Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng mới nhất năm 2021 dưới đây.
THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM THỰC PHẨM MỚI NHẤT NĂM 2021
Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm là việc các doanh nghiệp cần phải làm trước khi đưa thực phẩm nhập khẩu hoặc thực phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Hiện nay thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sàn phẩm thực phẩm là bắt buộc, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Để có thể thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm thành công, tổ chức, cá nhân sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ việc tìm hiểu thủ tục, vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan chức năng nhà nước. Do vậy đây là việc làm hết sức phức tạp, là nỗi ám ảnh của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty mới bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Doanh Trí sẽ giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng thông qua bài viết Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm mới nhất năm 2021 dưới đây
DANH MỤC SẢN PHẨM DO BỘ Y TẾ CẤP PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM
Hiện nay, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang được xã hội lẫn nhà nước quan tâm rất nhiều. Bởi vì đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe củ người dân trong xã hội. Những quy định về vấn đề này đã được nhà nước quy định hết sức chặt chẽ nhưng vẫn có những cơ sở kinh doanh vẫn thực sự chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Để cho doanh nghiệp, cá nhân không bị lúng túng trong vấn đề này, pháp luật đã quy định về Danh mục sản phẩm do Bộ y tế cấp phép An toàn thực phẩm. Qua bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ giúp các quý khách hàng tìm hiểu về Danh mục này.