Đang gửi...

Làm thế nào để đưa thực phẩm chức năng ra thị trường ?

Để đưa sản phẩm là thực phẩm chức năng ra lưu thông trên thị trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng  cần tiến hành những thủ tục đúng theo quy định của pháp Luật.

Bài viết dưới đây Luật Doanh Trí xin gửi đến các quý khách hàng các thủ tục cần thiết để đưa sản phẩm thực  phẩm chức năng đúng theo quy định pháp luật.

Để đưa sản phẩm là thực phẩm chức năng ra lưu thông trên thị trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng thực hiện công việc để đáp ứng các yêu cầu sau:
1. Sản phẩm phải được công bố theo quy định pháp luật
- Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
- Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm -  Bộ Y tế trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
2. Thực hiện kiểm nghiệm theo quy định.
- Việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng để công bố phù hợp quy định ATTP và kiểm nghiệm định kỳ phải tuân thủ các quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và các quy định sau đây:
+ Các hoạt chất có tác dụng chính tạo nên công dụng của sản phẩm, mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước thực hiện kiểm nghiệm được thì phải định lượn ghoạt chất chính đó trong sản phẩm
+ Hoạt chất chính mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước chưa có phương pháp thử, mẫu chuẩn để kiểm nghiệm định lượng được thì yêu cầu công bố hàm lượng thành phần có chứa hoạt chất chính trong hồ sơ công bố
3. Thực hiện ghi nhãn thực phẩm chức năng
Ngoài việc phải thực hiện theo quy định ghi nhãn đối với thực phẩm bao gói sẵn về tên sản phẩm, thành phần cấu tạo của sản phẩm và các nội dung ghi nhãn bắt buộc theo quy định về ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn. Việc ghi nhãn thực phẩm chức năng còn phải đáp ứng các điều kiện đối với từng nhóm thực phẩm cụ thể và các điều kiện sau:
– Công bố khuyến cáo về nguy cơ (nếu có)
– Tên sản phẩm và các nội dung trên nhãn phải phù hợp nội dung đã công bố và các tài liệu kèm theo trong hồ sơ công bố sản phẩm.

Trên đây là tư vấn của Luật Doanh Trí về “Thủ tục đưa thực phẩm chức năng ra thị trường”. Nếu quý khách hàng có nhu, vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Trí qua các hình thức sau:

Holine: 0911.233.955 

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Liên hệ với chúng tôi