Đang gửi...

GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO BẾP TRƯỜNG HỌC MẦM NON

Lượt xem 786
Cách đây vài năm, một số vụ việc ngộ độc thức ăn trong trường học đã gây rúng động dư luận và gây hoang mang cho các bậc làm cha làm mẹ. Kể từ thời điểm đó, vệ sinh an toàn thực phẩm dần được chú trọng hơn bao giờ hết. Vậy thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho bếp trường học mầm non được pháp luật quy định như thế nào?

Mục lục

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non:

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm
  • Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ..
  • Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
  • Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm: Vệ sinh cá nhân

+ Vệ sinh môi trường

+ Vệ sinh dụng cụ chế biến (Thớt, đũa, dao, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín)

+ Vệ sinh dụng cụ ăn uống ( thìa, cốc) được rửa sạch.

+ Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.

+ Bếp nấu ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí.

+ Nhà bếp luôn luôn hợp vệ sinh, đảm bảo bếp ko bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp

Thực hiện phải chăng biện pháp phòng tránh ngộ độc

  • Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho từng bữa ăn thích hợp với địa phương, với tình hình kinh tế của nhân dân.
  • Có nguồn nước sạch, đủ
  • Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, tươi ngon
  • Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định

Điều kiện cần có trường mầm mon đủ vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP

– Hợp đồng cung cấp nguyên liệu

– Phiếu xét nghiệm nước:

– Tập huấn VSATTP

– Thẻ xanh khám sức khỏe của nhân viên bếp và chuyên dụng cho bữa ăn

– Sổ nhập nguyên khô

– Sổ nhập nguyên liệu tươi

– Sổ kiểm tra thực đơn sơ chế biến

– Sổ lưu mẫu.

– Tem lưu mẫu: quy định khối lượng, thao tác lưu.

– Giấy kiểm dịch động vật, thực vật

– Thực đơn cho trẻ

– Bảng kiểm tra nhiệt độ.

Trên đây là những tư vấn của Luật Doanh Trí về thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh cho bếp trường học mầm non theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ XIN CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRỌN GÓI của Luật Doanh Trí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp:

Hotline: 0911233955

Email: [email protected]

Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh - Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22,

Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

 

 

 

 

Bài viết ngày được thực hiện bởi: nguyenthithuytrang

Chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

CÔNG TY TNHH
LUẬT DOANH TRÍ

TƯ VẤN PHÁP LUẬT
MIỄN PHÍ 24/7

1900 66 99 39

ĐẶT HẸN LUẬT SƯ, YÊU
CẦU DỊCH VỤ

024.88.83.83.83

Liên hệ với chúng tôi

Banner phải