Đang gửi...

ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trước khi thực hiện quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần phải xác nhận nội dung quảng cáo. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào?

Luật Doanh Trí với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề sẽ mang tới cho Quý khách hàng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh những tư vấn cũng như dịch vụ liên quan tới thủ tục này. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Điều kiện đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đăng ký nội dung trước khi quảng cáo.

– Sản phẩm đăng ký nội dung quảng cáo phải có Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm.

– Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm; hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm còn hiệu lực. Không sử dụng hình ảnh; thiết bị; trang phục; tên; thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

– Phải có khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chữ viết phải rõ ràng, có màu tương phản với màu nền.

– Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

– Việc quảng cáo trên báo hình, báo nói với thời lượng ngắn dưới 15 giây thì không phải đọc “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Nhưng phải thể hiện khuyến cáo trong quảng cáo.

2. Hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm

– Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo. Theo Mẫu số 10 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP 

– Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm còn hiệu lực. (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

– Mẫu nhãn sản phẩm. (Bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

– Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo. Và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; Đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo. (Bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

– Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh. (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. 

3. Thủ tục đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm

Tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo gửi hồ sơ đăng ký xác nhận đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế)

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ. Và ra kết quả. Thời hạn này được tính từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh được tiếp nhận trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

– Trường hợp chấp thuận hồ sơ hợp lệ

Cục An toàn thực phẩm trả kết quả theo Mẫu số 11 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

– Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung

Cục An toàn thực phẩm phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, Cục An toàn thực phẩm thẩm định hồ sơ. Và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

– Trường hợp không đồng ý với nội dung quảng cáo thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm sẽ ra thông báo bằng văn bản điện tử. Trong đó nêu rõ lý do.

Trên đây là những tư vấn cơ bản mà Luật Doanh Trí mong muốn gửi đến Quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Hotline:0911233955
Email:luatdoanhtri@gmail.com
Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh- Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22, Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM
Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

 

 

Liên hệ với chúng tôi