Đang gửi...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Căn cứ pháp lý

Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm;

Quy trình, thủ tục Công bố mỹ phẩm

Hiện nay quy trình, thủ tục Công bố mỹ phẩm rất phức tạp, đòi hỏi có sự hiểu biết về các quy định pháp luật. Theo quy định của Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định:

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

–  Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của Thông tư này, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

– Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo theo quy định nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản nộp hồ sơ qua hệ thống website của Bộ Y Tế (congbomypham.cqldvn.gov.vn)

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định hiện hành:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán buôn sản phẩm mỹ phẩm.

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm.

- Thư ủy quyền nhà sản xuất/ nhà phân phối cho công ty đứng số công bố.

- Bản phân tích hành phần sản phần (Bản mềm).

- Phiếu công bố mỹ phẩm 

** Chú ý: Đối với Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm và thư ủy quyền phải thực hiện thông qua thủ tục hợp thức hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc Đại Sứ Quán nước sở tại ở Việt Nam.

Bước 3: Tiến hành đăng tải hồ sơ lên hệ thống theo tến đặng nhập doanh nghiệp đã được cấp. 

- Sau khi hồ sơ được văn thư tiếp nhận có phiếu báo thu trên hệ thống doanh nghiệp xuất phiếu báo thu để nộp tiền thẩm định hồ sơ, hồ sơ phân chuyên viên tiếp nhận, theo dõi sửa đổi bổ sung theo công văn (Nếu có)

- Doanh nghiệp được trả kết quả trên hệ thống không trả kết quả bằng bản giấy; Do đó khi thông quan doanh nghiệp in bản công bố đã được cấp đóng dấu treo của Công ty để thực hiện việc khai hồ sơ thông quan.

Công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước

Bước 1: Thực hiện việc kiểm nghiệm chỉ tiêu sản phẩm tại cơ quan hoặc phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.

- Giấy phân tích thành phần sản phẩm.

- Giấy chứng nhận thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt (GMP) hoặc giấy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

- Thiết kế bao bì sản phẩm.

- Phiếu công bố mỹ phẩm.

** Lưu ý: Trường hợp cơ sở đăng kí không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở đứng tên đăng kí;

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Theo dõi hồ sơ, sửa đổi theo công văn (nếu có), nhận kết quả từ Sở y tế.

Trên đây là những tư vấn của Luật Doanh Trí hướng dẫn chi tiết thủ tục công bố mỹ phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật Doanh Trí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp:

Hotline: 0911233955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh - Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22,

Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi