Đang gửi...

CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TRỌN GÓI

Thẩm Quyền Giải Quyết Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, Cục quản lý dược – Bộ y tế chịu trách nhiệm quản lý và cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho doanh nghiệp.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần những gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm:
1) Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (2 bản ) kèm theo dữ liệu công bố ( bản mềm của Phiếu công bố);
2) Bản gốc hoặc bản sao Giấy phép lưu hành tự do CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự) chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng những yêu cầu sau: Do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn.
Trong trường hợp không nêu thời hạn của CFS thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng tính từ ngày cấp. Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo một vài điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
3) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản photo) của cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đánh dấu của doanh nghiệp).
4) Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành
5) Bảng thành phần phần trăm một vài chất (Formulation): ghi rõ tỉ lệ phần trăm thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI).

Một số điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm:

1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
2) Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một Phiếu công bố, những sản phẩm mỹ phẩm cùng 1 chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong cùng 1 Bản công bố: Một số sản phẩm có công thức tương tự nhau( tỉ lệ những thành phần có thể khác nhau) tuy thế có màu sắc hoặc mùi khác nhau( khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi). Một số sản phẩm khác nhau tuy vậy được đóng gói chung trong cùng 01 bao gói như 1 đơn vị đóng gói.

Trên đây là những tư vấn của Luật Doanh Trí về công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TRỌN GÓI của Luật Doanh Trí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp:

Hotline: 0911233955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh - Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22,

Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Liên hệ với chúng tôi