Đang gửi...

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh nhất

Công bố lưu hành là một thủ tục bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Tuy nhiên quy trình, hồ sơ thực hiện tương đối phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí, Luật Doanh Trí cung cấp dịch vụ trọn gói thủ tục CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM với mức giá vô cùng hợp lý. Gói dịch vụ bao gồm:

►Tư vấn các điều kiện trước khi thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm;

►Tư vấn sửa đổi nội dung giấy ủy quyền, giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam;

►Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ có liên quan đến việc công bố lưu hành mỹ phẩm;

►Đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế/Bộ Y tế).

1. Những loại sản phẩm nào được coi là mỹ phẩm? 

Theo quy định pháp luật, mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Đó là những sản phẩm cần đăng ký giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường.
2. Đăng ký thành lập doanh nghiệp

► Hoạt động kinh doanh mỹ phẩm chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

► Trong trường hợp doanh nghiệp đã thành lập nhưng chưa có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm, doanh nghiệp cần bổ sung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề trên.

Xem thêm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại đây

3. Quy trình công bố lưu hành mỹ phẩm

4. Yêu cầu về hồ sơ Công bố lưu hành mỹ phẩm

►01 Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư và kèm theo đĩa mềm các dữ liệu công bố. Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố lưu hành mỹ phẩm phải bằng tiếng Việt và/hoặc Tiếng Anh.

►Với mỹ phẩm nhập khẩu: cần có giấy ủy quyền của nhà sản xuất và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự. Hai loại tài liệu này cần làm bằng tiếng anh hoặc tiếng việt

►Hai phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm đối với mỗi sản phẩm. Xem tại đây

►Phiếu công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị trong  05 năm. Nếu muốn gia hạn, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ công bố lại ít nhất 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hết hạn.

5. Hiệu lực của giấy phép công bố mỹ phẩm05 năm.

     → Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép, Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục Công bố lại cho những sản phẩm đã công bố.

=> Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ tại Luật Doanh Trí?

- Quý khách hàng không cần quan tâm đến các loại giấy tờ, Luật Doanh Trí hỗ trợ soạn thảo đầy đủ hồ sơ pháp lý cho quý khách hàng. Quý khách hàng chỉ cần ký tên và đóng dấu công ty vào các giấy tờ cần thiết.

- Quý khách hàng không mất thời gian chờ đợi, đi lại, làm việc với Sở y tế/ Bộ y tế. Luật Doanh Trí đại diện quý khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Qúy khách hàng không mất thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Luật Doanh Trí với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cam kết thực hiện các thủ tục chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

- Chi phí dịch vụ tại Luật Doanh Trí vô cùng hợp lý, đảm bảo không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện công việc.

( Quý khách hàng vui lòng để lại email hoặc số điện thoại để nhận báo giá)

 

Luật Doanh Trí cam kết cung cấp dịch vụ thủ tục CÔNG BỐ MỸ PHẨM chất lượng, uy tín nhất trên thị trường. Để được tư vấn miễn phí, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0911 233 955 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng Quý Khách hàng!

 

 

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi