Đang gửi...

Tư vấn

THỦ TỤC GIA HẠN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người nước ngoài muốn gia hạn thời gian tạm trú tại Việt Nam; việc này có thể xuất phát từ lý do công việc, gia đình hoặc trường hợp bất khả kháng.Vậy điều kiện nào để người nước ngoài có thể xin gia hạn tạm trú? cách thức gia hạn như thế nào?.... Để giải đáp những thắc mắc trên Luật Doanh Trí xin được chia sẻ thủ tục xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam qua bài viết dưới đây.

ĐỊA ĐIỂM LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Các tập đoàn Hàn Quốc không ngừng mở rộng kinh doanh kéo theo một lượng lớn nhân sự là các chuyên gia, kỹ sư, doanh nhân đến Việt Nam sinh sống và làm việc. Theo số liệu từ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, đến cuối năm 2018 có khoảng 150.000 người Hàn đang sinh sống tại Việt Nam với 80% tập trung tại TP.HCM và 20% tại các tỉnh thành khác như Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bắc Ninh… Làn sóng người Hàn Quốc đến Việt Nam sinh sống và làm việc dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm sắp tới. Để có thể sinh sống và làm việc dài hạn tại Việt Nam các công dân Hàn Quốc phải đăng ký xin thẻ tạm trú tại Việt Nam. Luật Doanh Trí xin được chia sẻ những điều kiện, trình tự thủ tục xin cấp thẻ tạm trú đối với công dân Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

ĐỊA CHỈ LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Theo Hiệp hội BĐS TPHCM (HOREA), tại TPHCM có khoảng 100.000 người nước ngoài làm việc và thường trú. Trong đó, có khoảng 90.000 người Hàn Quốc, hơn 8.000 người Nhật Bản, khoảng 1.200 người người Đức, khoảng 570 người người Italia…. Để có thể công tác cũng như sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh người nước ngoài phải xin cấp thẻ tạm trú hoặc thường trú. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ cho phép công dân nước ngoài tạm trú và làm việc ở Việt Nam trong một thời gian dài. Với thẻ tạm trú, người nước ngoài có thể xuất, nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ tạm trú mà không cần phải gia hạn Visa Việt Nam. Luật Doanh Trí xin được chia sẻ quy định của pháp luật về những trường hợp được cấp thẻ tạm trú và trình tự thủ tục để xin cấp thẻ tạm trú cho công dân nước ngoài tại Tp. Hồ Chí Minh qua bài viết dưới đây.

ĐỊA ĐIỂM LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, đã có khoảng 170.000 người Hàn Quốc tại Việt Nam . Đa số những người Hàn Quốc sống tại Việt Nam là những kỹ sư, chuyên gia cao cấp sang Việt Nam làm việc ở các nhà máy, công sở liên quan đến các lĩnh vực đầu tư của Hàn Quốc. Theo quy định tại Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 3-2-2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì người sử dụng lao động phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trước khi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; người sử dụng lao động phải có trách nhiệm báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài với sở Lao động - Thương binh và Xã hội… Để hiểu rõ hơn về việc xin cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, Luật Doanh Trí xin được chia sẻ những quy định của pháp luật về điều kiện, trình tự thủ tục xin giấy phép này qua bài viết dưới đây.

ĐỊA ĐIỂM LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Nhật Bản đã và đang là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, đã có nhà đầu tư Nhật Bản “bám rễ” vào nền kinh tế Việt Nam bằng hàng loạt dự án nhà máy quy mô lớn của các tên tuổi lớn như Toyota, Honda, Panasonic, Canon, FujiXerox, Sumitomo... Việc có rất nhiều công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam tạo nên nhu cầu lớn về nguồn lao động Nhật Bản đến Việt Nam  làm việc . Theo quy định tại Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 3-2-2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì người sử dụng lao động phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trước khi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; người sử dụng lao động phải có trách nhiệm báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài với sở Lao động - Thương binh và Xã hội… Để hiểu rõ hơn về giấy phép lao động cho Lao động Nhật Bản làm việc tại Việt Nam, Luật Doanh Trí xin được chia sẻ những quy định của pháp luật về điều kiện, trình tự thủ tục xin giấy phép này qua bài viết dưới đây.

ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH CHẾ PHẨM DIỆT KHUẨN TRÊN MÁY BAY

Chế phẩm diệt khuẩn đang được lưu hành và sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc biệt sau khi dịch Covid 19 bùng phát thương nhân sản xuất, kinh doanh chế phẩm diệt khuẩn ngày càng nhiều. Ngoài những chế phẩm diệt khuẩn được sử dụng phổ biến trên thị trường như nước sát khuẩn tay, gel rửa tay diệt khuẩn,… chế phẩm diệt khuẩn bề mặt cũng khá được quan tâm. Bài viết dưới đây Luật Doanh Trí giới thiệu tới bạn đọc “Thủ tục đăng ký lưu hành chế phẩm diệt khuẩn trên máy bay”- một trong những chế phẩm diệt khuẩn trên bề mặt.

Liên hệ với chúng tôi