Đang gửi...

Mỹ phẩm - Thực phẩm -Dược phẩm- Thiết bị y tế

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP GDP

​​​​​​​GDP - Good Distribution Practices - Thực hành phân phối thuốc là một trong những giấy phép mà doanh nghiệp làm về Lĩnh vực Dược cần có. GDP là một phần của công tác bảo đảm chất lượng toàn diện để bảo đảm chất lượng thuốc được duy trì qua việc kiểm soát đầy đủ tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình phân phối thuốc. Vậy để Doanh nghiệp cần làm gì để được cấp giấy phép GDP ? Các thủ tục và thành phần hồ sơ gồm những gì ? Hãy cùng Luật Doanh Trí tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THUỐC CHỮA BỆNH TẠI VIỆT NAM NĂM 2021

Từ trước tới nay, thuốc luôn là một mặt hàng hóa quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của con người. Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, việc quan tâm tới sức khỏe và đời sống tinh thần của người dân cũng ngày càng cao. Chính vì thế, chất lượng của những loại thuốc này phải bảo đảm và phải được cấp phép qua việc đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, trên thị trường đa dạng nhiều loại thuốc khác nhau từ thuốc chữa bệnh, thuốc tăng cường sức đề kháng, thuốc bổ. Không những loại thuốc này được sản xuất trong nước mà để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân thì nhiều loại thuốc còn được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Bài viết hôm nay của Luật Doanh Trí sẽ đưa tới Quý khách hàng bài viết với chủ đề Thủ tục nhập khẩu thuốc chữa bệnh tại Việt Nam. Nếu Quý khách hàng đang tìm hiểu vè vấn đề này thì hãy theo doix bài viết dưới đây.

QUY TRÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DƯỢC GDP

Với nhu cầu ngày càng cao về các dịch vụ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thuốc là một trong số đó. Chính vì vậy, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Ngày nay, dược phẩm được coi là một loại hàng hóa thiết yếu trong đời sống. Và nhà thuốc truyền thống từ lâu đã trở thành thân thuộc và là lựa chọn của hầu hết người dân khi đau ốm. Với số lượng nhà thuốc càng ngày càng nở rộ, nhất là những nhà thuốc tư nhân có hình thức tương đối giống nhau thế để tạo sự khác biệt. Để kinh doanh dược thì các cơ tổ chức, cá nhân cần phải có đầy đủ những yêu cầu và giấy phép theo quy định của Pháp luật. Nhiều người thắc mắc về quy trình cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược GDP. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào?

Liên hệ với chúng tôi