Đang gửi...

Bất động sản và xây dựng

NHỮNG TRƯỜNG HỢP PHẢI ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI

Theo quy định của pháp luật hiện hành quy định về đất đai hiện nay, đăng ký đất đai trong đó đăng ký quyền sử dụng đất là nghĩa vụ bắt buộc của người sử dụng đất. Việc người người dân thực hiện tốt các thủ tục đăng ký đất đai sẽ tạo thuận lợi trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của người sử dụng đất như chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thừa kế, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, đồng thời cũng tạo điều kiện để nhà nước thực hiện tốt công tác về quản lý đất đai. Việc người sử dụng đất đăng ký đất đai là cơ sở để bảo vệ chế độ sở hữu toàn dân về đất đai. Bằng các thủ tục pháp lý về lập hồ sơ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký đất đai quy định trách nhiệm pháp lý giữa cơ quan Nhà nước trong việc quản lý đất đai và người sử dụng đất trong việc chấp hành pháp luật đất đai. Việc đăng ký đất đai là cần thiết và quan trọng vì các giấy tờ tài liệu mang tính ràng buộc về pháp lý như hồ sơ địa chính và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tài liệu cung cấp đầy đủ thông tin nhất và là cơ sở pháp lý chặt chẽ để xác định các quyền và lợi ích của người sử dụng đất sẽ được Nhà nước bảo vệ, trong trường hợp có xảy ra các tranh chấp hoặc bị xâm phạm quyền lợi. Ngoài ra, việc đăng ký đất đai cũng xác định các nghĩa vụ mà người sử dụng đất phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Vậy, những trường hợp nào phải thực hiện đăng ký đất đai theo quy định của pháp luật Việt Nam? Cùng Luật Doanh Trí tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

ĐỊA ĐIỂM LÀM SỔ ĐỎ CHO DOANH NGHIỆP TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Trong giai đoạn đất nước đang trở mình mạnh mẽ, các tỉnh thành luôn được tạo điều kiện phát triển tốt nhất. Tỉnh Đồng Nai là một trong các trọng điểm phát triển của nước ta, đặc biệt về mặt đô thị. Đồng Nai luôn biết cách phát huy những điểm mạnh của mình để ngày càng vươn lên về mức độ phát triển. Tỉnh Đồng Nai là tỉnh thành nằm ở vùng Đông Nam Bộ của nước Việt Nam ta, là một trong các tỉnh thành trọng điểm phát triển của cả nước bởi những điều kiện thuận lợi sẵn có. Nhận thấy tiềm năng này nhiều doanh nghiệp đã có hướng đầu tư nhưng do còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm “Địa điểm làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Đồng Nai” nên vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Vì lẽ đóm, Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết này với mong muốn hỗ trợ Quý Doanh Nghiệp đang có nhu cầu này.

ĐỊA ĐIỂM LÀM SỔ ĐỎ CHO DOANH NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Vĩnh Phúc là tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cửa ngõ của Thủ đô, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng, do vậy tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia. Là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có vị trí phát triển kinh tế thuận lợi, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế – xã hội. Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu nổi bật, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao. Với những điều kiện thuận lợi của mình nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại đây. Nhận thấy điều đó, Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết “Địa điểm làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc” để giái đáp những thắc mắc cho quý doanh nghiệp.

ĐỊA ĐIỂM LÀM SỔ ĐỎ CHO DOANH NGHIỆP TẠI VĨNH LONG

Vĩnh Long nằm ở trung tâm và là hình ảnh thu nhỏ của đồng bằng sông Cửu Long, bởi sự đa dạng và trù phú của vùng đất nằm giữa hai dòng sông lớn: sông Tiền và sông Hậu, có diện tích tự nhiên 1.487km, dân số 1,2 triệu người, gồm các dân tộc Kinh, Khơme, Hoa. Vĩnh Long là vùng đất ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, địa hình tương đối bằng phẳng, lắm sông rạch, giao thông hết sức thuận tiện. Trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A và quốc lộ 53 đi qua. Nhất là từ khi cầu văng dây Mỹ Thuận khánh thành, và rồi đây khi cầu Cần Thơ xây xong, Vĩnh Long càng có cơ hội giao thương dễ dàng, bởi Vĩnh Long là cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Cần Thơ, vùng Tây Đô giàu có và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Địa điểm làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Thừa Thiên - Huế

Thừa Thiên Huế là một tỉnh ven biển ở cực nam của miền duyên hải Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc-Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9, là một vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử - văn hóa lâu đời gắn liền với quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ nhiều danh nhân của đất nước; đồng thời là một trong những địa phương nổi tiếng với hai Di sản Văn hóa thế giới vật thể và phi vật thể đầu tiên của Việt Nam là quần thể di tích Huế và Nhã nhạc cung đình Huế. Với những “đặc sản” địa phương độc đáo của mình, Thừa Thiên – Huế đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ các doanh nghiệp. Để giúp doanh nghiệp hiện thực hóa những kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp, Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết “Địa điểm làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Thừa Thiên – Huế” để giải đáp những thức mắc trong quá trình thực hiện việc này.

Địa điểm làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Thái Bình

Ðến với Thái Bình, là đến với các công trình văn hóa lịch sử và sinh hoạt văn hoá dân gian. Toàn tỉnh có 82 công trình kiến trúc đã được nhà nước xếp hạng, nổi tiếng nhất vẫn là chùa Keo, đền Ðồng Bằng, đền Tiên Ca, cung Long Hưng, với những gác chuông chạm khắc đá, các di vật quí hiếm và tài nghệ. Thái Bình có gần 30 lễ hội khác nhau như hội Keo, Tiên Ca, Ðồng Bằng, hội Du xuân, hội thi nghề...Nơi đây cũng có nhiều làng nghề thủ công truyền thống như chạm bạc, thêu ren, dệt đũi, dệt chiếu... Thời gian gần đây, Thái Bình đã thu hút được nhiều sự đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhu cầu đầu tư tăng lên cũng đã khiến nhu cầu tìm kiếm một địa điểm kinh doanh ổn định. Nhận thấy nhu cầu đó, Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết “Địa điểm làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Thái Bình” nhằm giải đáp những thắc mắc khó khăn của Quý khách hàng khi thực hiện thủ tục này.

Liên hệ với chúng tôi