Đang gửi...

Doanh nghiệp và thương mại

Thủ tục thành lập công ty liên doanh

Hiện nay mô hình công ty liên doanh đang là hướng hợp tác phổ biến, hướng lựa chọn an toàn và hiệu quả đối với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam có thể lựa chọn việc mình nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc liên doanh với nhà đầu tư Việt Nam. Việc liên doanh với nhà đầu tư trong nước sẽ đem lại lợi thế cho cả hai bên trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, một vấn đề pháp lý đặt ra là vậy thành lập công ty liên doanh cần những thủ tục và điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này.

Thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên

Trên thực tế do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau  như về tài chính, cơ cấu tổ chức, vấn đề nội bộ,... mà các doanh nghiệp phải chấm dứt hoạt động. Một trong những phương thức để chấm dứt sự tồn tại của một doanh nghiệp đó là giải thể. Giải thể công ty là một thủ tục nhằm tạo cơ sở pháp lý để một công ty có thể chấm dứt hoạt động. Vấn đề giải thể công ty tưởng như khá đơn giản nhưng lại tồn tại nhiều vấn đề pháp lý cần lưu ý. Có phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể giải thể? Hồ sơ, thủ tục giải thể như thế nào? Để giải đáp toàn những thắc mắc này Luật Doanh Trí sẽ phân tích đến quý khách hàng thủ tục giải thể đối với loại hình công ty TNHH một thành viên qua bài biết sau đây.

Thủ tục thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu, có những ngành dịch vụ phải điêu đứng vì không có nguồn thu để chi trả các khoản chi phí tài chính về mặt bằng, nhân công.... Nhưng đồng thời với sự tác động của dịch bệnh có những ngành nghề lại đang có “đất” để phát triển, đó là lĩnh vực y tế. Khẩu trang, nước rửa tay khô dường như trở thành một món hàng xa xỉ trong mùa dịch. Các doanh nghiệp sản xuất những trang thiết bị y tế này mọc lên và nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường. Vậy cần những thủ tục pháp lý nào để thành lập một công ty sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế hợp pháp? Bài viết dưới đây sẽ phân tích, tư vấn tới quý bạn đọc về những thắc mắc này.

Những vấn đề pháp lý cần lưu ý trong sáp nhập doanh nghiệp

Những năm gần đây, thị trường mua bán và sáp nhập (Mergers and Acquisitions – M&A) trở nên sôi nổi và thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp hơn bao giờ hết. Đánh giá được tiềm năng của M&A chúng ta có thể thấy M&A không chỉ đem lại những cơ hội về tài chính cho các cổ đông hiện hữu hay cho nguồn thu ngân sách Nhà nước mà ở góc độ vĩ mô hơn M&A còn tạo thế phát triển cho các thương hiệu Việt, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. Các thương vụ M&A diễn ra ngày một đa dạng và phức tạp. Chính vì thế khi thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan tới vấn đề này, các doanh nghiệp phải hết sức thận trọng. Trong phạm vi bài viết sau đây, Luật Doanh Trí sẽ đề cập tới vấn đề sáp nhập (Mergers) và đưa tới quý khách hàng những lưu ý trong sáp nhập doanh nghiệp.

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT 100% VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm để xuất khẩu hoạt động trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp theo quy định năm 2020

Nửa đầu năm 2020 xảy ra sự cố dịch bệnh COVID19. Dẫn tới tình trạng nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động buộc phải tiến hành thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan thuế.

Liên hệ với chúng tôi