Đang gửi...

Tranh tụng và giải quyết tranh chấp

Con nuôi có được thừa kế di sản do cha mẹ nuôi để lại không?

Khi cha, mẹ nuôi mất thì con nuôi có được hưởng di chúc không? Nếu có thì phần di sản được hưởng quy định như thế nào so với con đẻ? Thủ tục nhận di sản thừa kế của con nuôi như thế nào? Hãy để Luật Doanh Trí giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Thủ tục tặng cho đất đai

Hiện nay công ty Luật Doanh Trí chúng tôi tiếp nhận rất nhiều các câu hỏi về thủ tục tặng cho đất đai. Để giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề tặng cho đất đai cũng như quy trình thủ tục thực hiện việc này theo quy định pháp luật, mời các bạn lắng nghe phân tích của các luật sư tại Luật Doanh Trí.

Tư vấn lập di chúc thừa kế đất đai

Câu hỏi: Tôi có một mảnh đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không xảy ra tranh chấp gì cả. Do tuổi cao và sức khỏe không tốt, tôi muốn lập di chúc chuyển quyền thừa kế mảnh đất đó cho con tôi. Luật sư cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào? Xin cảm ơn. Trả lời: Với trường hợp của Quý khách hàng, Luật Doanh Trí xin tư vấn như sau:

Tư vấn về thừa kế

Luật Doanh Trí xin gửi tới Quý khách hàng gói dịch vụ tư vấn về thừa kế trong bài viết dưới đây

Con nuôi có được chia thừa kế không?

Mối quan hệ cha mẹ và con giữa người nhận nuôi và con nuôi được xác lập và được pháp luật công nhận khi mà có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chấp thuận việc nhận nuôi con. Kể từ khi đó, dựa trên nguyên tắc bình đẳng, không phân biệt đối xử của pháp luật hôn nhân và gia đình, con nuôi sẽ có đầy đủ những quyền lợi và nghĩa vụ của người con, đồng thời cha mẹ nuôi cũng sẽ có đầy đủ những quyền lợi và nghĩa vụ của bậc sinh thành đối với con nuôi. Điều 651 Bộ luật dân sự 2015 quy định về những người thừa kế theo pháp luật chi tiết

Phân chia di sản thừa kế

Theo quy định tại bộ luật dân sự, thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại được gọi là di sản.Thừa kế theo di chúc là việc chuyển dịch tài sản thừa kế của người đã chết cho người còn sống theo sự định đoạt của người đó khi còn sống.

Liên hệ với chúng tôi