Đang gửi...

Sở hữu trí tuệ

THỜI HẠN BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT

Hiện nay, trong nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, các sáng tạo đóng vai trò thiết yếu và thúc đẩy khả năng cạnh tranh, tăng trưởng kinh tế. Các ngành công nghiệp văn hóa dựa trên sự sáng tạo, khoa học công nghệ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP THEO QUY ĐỊNH MỚI

Kiểu dáng công nghiệp là thuật ngữ được nhắc nhiều trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đây là một trong những đối tượng trong quyền sở hữu công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của khoa học – công nghệ cũng như nền phát triển chung của quốc gia.

THỦ TỤC CHẤM DỨT HIỆU LỰC VĂN BẰNG BẢO HỘ SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp là sự chứng minh về quyền sở hữu của chủ văn bằng đối với đối tượng được bảo hộ. Khi có văn bằng bảo hộ, mọi hành vi xâm phạm tới đối tượng được bảo hộ đều bị xử phạt theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu văn bằng bảo hộ. Cơ quan nhà nước sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho đơn đăng ký bảo hộ đáp ứng đủ điều kiện. Tuy nhiên, có một số trường hợp cá nhân yêu cầu chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ. Vậy pháp luật quy định thế nào về thủ tục chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ? 

QUY TRÌNH, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT NĂM 2020

Ngày nay, tri thức đã trở thành một “nguồn của cải mới”, động lực mới tạo ra sự thịnh vượng trong xã hội. Lợi thế cạnh tranh chủ yếu của mỗi nền kinh tế ngày càng phụ thuộc vào khả năng phát triển và ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất. Xu thế này đã khẳng định tài sản trí tuệ và quyền sở hữu tài sản trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng, bảo hộ sở hữu trí tuệ (SHTT) được xem là một nguyên tắc cơ bản trong sự vận động của nền kinh tế thế giới. Sáng chế là một trong số những tài sản trí tuệ trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sáng chế đóng góp đáng kể vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia hay khu vực. Cần có những cơ chế khuyến khích áp dụng sáng chế mang lại giá trị gia tăng, tăng năng suất lao động ở những ngành công nghiệp triển vọng. Chính vì lý do này việc đăng ký bảo hộ sáng chế ngày càng trở thành một vấn đề cấp thiết. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết sau đây của Luật Doanh Trí nhé.

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Ngày nay, Sở hữu trí tuệ đang đóng vai trò hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong xu thế hội nhập sâu và toàn diện như hiện nay. Tạo dựng được một hệ thống bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ mạnh và hoàn thiện đó là một nhân tố không thể thiếu trong chiến lược phát triển kinh tế dài hạn, đồng thời cũng là đòi hỏi bắt buộc trong quá trình hội nhập kinh tế.  

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU CHO SẢN PHẨM NĂM 2020

Hiện nay, thương hiệu trở thành một từ khóa phổ biến đối với tất cả mọi người. Thương hiệu hiểu một cách tổng quan là tất cả các yếu tố vật chất, thẩm mỹ, lý tính và cảm tính của một sản phẩm, bao gồm bản thân sản phẩm, tên gọi, biểu tượng, hình ảnh, và mọi sự thể hiện của sản phẩm đó, các yếu tố này được tạo dựng qua thời gian và chiếm một vị trí rõ ràng trong tâm trí khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi