Đang gửi...

Sở hữu trí tuệ

Thủ tục đăng kí nhãn hiệu cho quán cà phê

Kinh doanh quán cà phê hiện nay đang là một ngành kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy có rất nhiều thương hiệu cà phê ra đời, cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Vậy làm sao để nhãn hiệu của mình được bảo vệ bở pháp luật và không trùng với một thương hiệu cà phê bất kì nào. Luật Doanh Trí xin đưa ra tư vấn về thủ tục đăng kí nhãn hiệu cho quán cà phê nhanh chóng và chi phí thấp nhất.

Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Phần mềm là một đối tượng được bảo hộ theo quy định của pháp luật Việt Nam về bản quyền tác giả. Phần mềm được bảo hộ ngay từ thời điểm nó được tạo ra dưới một hình thái vật chất nhất định và có tính nguyên gốc. Tính nguyên gốc được hiểu là phần mềm đó được tạo ra bởi chính tác giả.

Quyền và nghĩa vụ của tác giả, chủ sở hữu sáng chế

Nhằm mục đích giúp Quý khách hàng hiểu hơn về quyền và nghĩa vụ của tác giả, chủ sở hữu sáng chế, sau đây Luật Doanh Trí xin đưa ra một số quy định của Luật sở hữu trí tuệ hiện hành về vấn đề trên như sau:

Quy định về Bằng độc quyền sáng chế

Bằng độc quyền sáng chế là một trong các loại văn bằng bảo hộ được cấp bởi Cục sở hữu trí tuệ, là căn cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu đối với sáng chế đã được đăng ký và chấp thuận bảo hộ. Bằng độc quyền sáng chế được quy định cụ thể về hiệu lực, việc gia hạn, sửa đổi,… trong pháp luật Sở hữu trí tuệ hiện hành như sau:

Chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu (Li- xăng nhãn hiệu)

Trình tự, thủ tục chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu đầy đủ nhất.

Liên hệ với chúng tôi