Đang gửi...

Sở hữu trí tuệ

Vì sao bạn nên đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ngay từ bây giờ?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện đa dạng nhiều mặt hàng hóa với những chủng loại khác nhau. Điều này không chỉ khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn mà còn khiến cho những cơ sở sản xuất kinh doanh lo lắng về hàng hóa của mình khi xuất ra thị trường có bị làm giả, làm nhái bao bì, nhãn mác hay không. Vậy tại sao chúng ta không bảo vệ hàng hóa ngay bây giờ bằng cách đăng kí bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa? Dưới đây Luật Doanh Trí sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Quy trình đăng ký slogan công ty

Đối với một Doanh nghiệp việc định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng là rất quan trọng. Nhiều doanh nghiệp đã thành công và khi nhắc tới sản phẩm, dịch vụ của họ người ta nhớ ngay tới slogan của sản phẩm, dịch vụ đó. Ví dụ điển hình như khi nhắc đến Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel khách hàng nhớ ngay đến slogan “Viettel - hãy nói theo cách của bạn”; hay khi nhắc tới hãng hàng không Vietjet Air thì slogan người ta nhớ sẽ là “Bay là thích ngay”, KFC - It’s Finger lickin’ good (Vị ngon trên từng ngón tay).... v.v Điều này cho thấy slogan công ty đóng vai trò quan trọng trong việc định vị và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy làm sao dể đăng ký slogan và giúp cho những tài sản trí tuệ này được bảo hộ trên cơ sở pháp lý cũng như giúp các doanh nghiệp yên tâm trong quá trình hoạt động? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu và các biện pháp xử lý

Hiện nay, việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là vấn đề xảy ra phổ biến. Nhãn hiệu là một trong những đối tượng thuộc phạm vi bảo vệ của quyền sở hữu trí tuệ, và việc xảy ra hành vi xâm phạm nhãn hiệu là việc thường gặp. Vậy, hành vi nào được coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu? và các biện pháp xử lý khi có những hành vi phạm đến quyền đối với nhãn hiệu là gì ? Bài viết dưới đây Luật Doanh trí xin gửi tới các bạn đọc về “Các dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu và các biện pháp xử lý đối với các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”

Thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ sáng chế

Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, Quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc Quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể  yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận việc thay đổi chủ đơn trên cơ sở chuyển nhượng, thừa kế, kế thừa hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích

Thủ tục đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích

Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu của bạn chưa được cấp văn bằng bảo hộ đang trong quá trình đăng ký có được chuyển nhượng hay không? Thủ tục chuyển nhượng bao gồm những gì ? Bài viết này Luật Doanh Trí sẽ giải đáp những thủ tục phát sinh khi bạn chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu.

Liên hệ với chúng tôi