Đang gửi...

KHẢO NGHIỆM THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Hiện nay, thức ăn trong chăn nuôi đã trở thành một trong những điều quan trọng trong chăn nuôi, là điều tất yếu trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất chăn nuôi. Để chăn nuôi thành công, ngoài con giống tốt, chuồng trại phù hợp, điều kiện dịch vụ chăn nuôi - thú y và tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, cần có nguồn thức ăn nhất là thức ăn đủ và đều quanh năm; và kỹ thuật nuôi dưỡng. Trên thị trường ngày nay có nhiều loại thức ăn và nhiều thương hiệu thành công trong lĩnh vực thức ăn trong chăn nuôi, mỗi loại thức ăn cung cấp những chất dinh dưỡng khác nhau dựa trên con vật nuôi, giai đoạn vật nuôi và mục đích sử dụng khi nuôi vật nuôi. Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi được thành lập do nhu cầu ngày càng cao trong ngành chăn nuôi. Một trong những thủ tục đáng quan tâm đó là khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất.

 

 

1. Quy định chung về khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi

Khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi là việc đánh giá chất lượng, an toàn của thức ăn chăn nuôi đối với vật nuôi và môi trường thông qua việc nuôi dưỡng thử nghiệm trên vật nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng hoặc chu kỳ sản xuất. Nội dung khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi bao gồm:

a) Phân tích chất lượng thức ăn chăn nuôi;

b) Đánh giá độc tính, độ an toàn đối với vật nuôi và môi trường;

c) Nội dung khác theo đặc thù của từng loại thức ăn chăn nuôi.

Cơ sở khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Các điều kiện quy định tại Điều 55 của Luật chăn nuôi năm2018

b) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu khảo nghiệm từng loại thức ăn chăn nuôi;

c) Người phụ trách kỹ thuật có trình độ từ đại học trở lên về một trong các chuyên ngành chăn nuôi, thú y, sinh học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch.

2. Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ về Cục Chăn nuôi.

Bước 2: Kiểm tra nội dung hồ sơ:

Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký, Cục Chăn nuôi có trách nhiệm kiểm tra thành phần hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân đăng ký những thành phần hồ sơ chưa đạt yêu cầu để bổ sung, hoàn thiện.

Trong thời hạn không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Chăn nuôi có trách nhiệm thành lập hội đồng hoặc tiến hành soát xét, phê duyệt nội dung đề cương khảo nghiệm, kiểm tra điều kiện cơ sở khảo nghiệm và ban hành quyết định phê duyệt nội dung đề cương khảo nghiệm. Trường hợp không ban hành quyết định phê duyệt nội dung đề cương khảo nghiệm, Cục Chăn nuôi phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. 

 

 

3. Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Hồ sơ gồm:

– Đơn đăng ký khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi 

– Đề cương khảo nghiệm;

– Bản thuyết minh điều kiện của cơ sở thực hiện khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi 

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

 Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

– Tổ chức.

– Cá nhân.

Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Cục Chăn nuôi.

4. Thời hạn giải quyết

 - Không quá 35 ngày làm việc

– Kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ: Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký khảo nghiệm.

– Thẩm định hồ sơ, thành lập Hội đồng thẩm định hoặc tiến hành soát xét, phê duyệt nội dung đề cương khảo nghiệm: Không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

 

 

5. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có)

Điều kiện đối với cơ sở khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi:

– Có hoặc thuê địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên ngành đáp ứng yêu cầu khảo nghiệm từng loại thức ăn trên từng đối tượng vật nuôi; chuồng trại, ao, lồng, bè, bể phù hợp với việc bố trí khảo nghiệm.

– Người phụ trách kỹ thuật phải có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên về chuyên ngành chăn nuôi, chăn nuôi – thú y, công nghệ sinh học.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, Luật Doanh Trí cung cấp các dịch vụ và giải đáp những thắc mắc pháp lý của quý khách hàng liên quan tới lĩnh vực Chăn nuôi như sau:

  • Tư vấn sơ bộ cho Quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan;
  • Soạn thảo các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho Quý khách hàng;
  • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ; nhận kết quả tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Doanh Trí qua một trong các phương thức sau để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0911.233.955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Website: luatdoanhtri.vn

 

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi