Đang gửi...

DỊCH VỤ LÀM SỔ ĐỎ CỦA LUẬT DOANH TRÍ TẠI QUẬN 9

1. Địa điểm làm sổ đỏ tại QUẬN 9 TPHCM
Đất đai là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, là tài sản quan trọng của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu duy nhất và thống nhất quản lý song lại không trực tiếp chiếm hữu, sử dụng mà giao đất, cho thuê đất cho các cá nhân, tổ chức và công nhận quyền sử dụng đất thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chứng thư pháp lý xác lập mối quan hệ hợp pháp giữa nhà nước và người sử dụng đất, là cơ sở pháp lý để nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sử dụng đất của họ, là cơ sở để người sử dụng đất được phép thực hiện đầy đủ và trọn vẹn quyền năng sử dụng đất của mình. Vì thế, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ý nghĩa rất lớn đối với người sử dụng đất, là mong mỏi, là nguyện vọng chính đáng của mỗi người dân.
Về phía cơ quan quản lý nhà nước, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng. Bởi, trên cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, Nhà nước có thể dễ dàng nắm được tình hình khai thác, sử dụng, biến động của đất đai, từ đó giúp việc đề ra các chính sách về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đạt hiệu quả, thúc đẩy nền kinh tế nước nhà phát triển. Bên cạnh đó, việc thực hiện tốt công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn giúp thực hiện tốt các công tác quản lý, giám sát việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; thanh tra, kiểm tra, giám sát, theo dõi, đánh giá việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai. Đồng thời, nó cũng là cơ sở để giải quyết tranh chấp về đất đai; giải quyết khiếu nại, tố cáo trong quản lý và sử dụng đất đai. Mặt khác, thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà nước có thể quản lý đất đai trên toàn lãnh thổ, kiểm soát được việc mua bán, giao dịch trên thị trường và thu được nguồn tài chính lớn. Do đó, tiến độ và mức độ hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân là thước đo trình độ quản lý đất đai của Nhà nước, giúp Nhà nước kiểm soát tình hình đất đai một cách hiệu quả. Vì vậy, vấn đề về cấp giấy 2 chứng nhận quyền sử dụng đất luôn được nhà nước và chính quyền địa phương các cấp đặc biệt chú trọng, quan tâm. 

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là vấn đề mang tính kinh tế, xã hội và cũng là vấn đề phức tạp về mặt pháp lý. Luật đất đai năm 1993, Luật đất đai năm 2003 và hàng loạt các văn bản hướng dẫn đi kèm đã không ngừng được sửa đổi, bổ sung, thay thế cho phù hợp với nhu cầu, đòi hỏi của thực tiễn. Với hi vọng tạo một môi trường pháp lý thông thoáng trong lĩnh vực đất đai, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước trong hiện tại và tương lai, ngày 29/11/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai năm 2013 và có hiệu lực kể từ 01/7/2014. Có thể nói, Luật đất đai năm 2013 đã thổi một sức sống mới trong thực hiện pháp luật liên quan đến bất động sản. Những bất cập của Luật đất đai năm 2003 đã được sửa đổi, thay thế bằng quy định mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng cũng như người dân thuận lợi hơn khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 
Là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam Bộ, Quận 9 đang được giới đầu tư bất động sản quan tâm. Theo quy hoạch tổng thể của thành phố, Quận 9 có tổng diện tích khu vực là 11.389,62 ha. Nằm về phía đông của thành phố, Quận 9 tiếp giáp tỉnh Đồng Nai và được bao bọc bởi sông Đồng Nai. Báo cáo mới đây của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, bất động sản vẫn có những điểm nhấn đáng kể bất chấp dịch COVID-19. Tại TP.HCM, xét về khu vực, Quận 9 cùng với Quận 2, Nhà Bè đang dẫn đầu thị trường địa ốc thành phố khi chiếm đến 72% nguồn cung sơ cấp, tập trung chủ yếu ở các dự án phức hợp của các chủ đầu tư lớn và uy tín. Lượng giao dịch sơ cấp và tỷ lệ hấp thụ tốt trong quý vừa qua cho thấy phân khúc bất động sản thấp tầng vẫn đang được giới trung lưu tại TP.HCM rót tiền.
Hạ tầng chính là nền tảng quan trọng để những “trung tâm biệt thự” trước đây như Thảo Điền (Q.2) hay khu Phú Mỹ Hưng (Q.7) được hình thành. Với bệ đỡ hạ tầng đa dạng và hoàn chỉnh bậc nhất TPHCM, Quận 9 nói riêng và khu Đông thành phố nói chung đang được các chuyên gia nhận định sẽ còn phát triển nhanh hơn, rộng hơn trước đây.
Quận 9 có ba khu trung tâm chính làm hạt nhân gồm:
Khu trung tâm thương mại dịch vụ đa năng cấp khu vực: quy mô khoảng 93 ha tại phường Long Bình
Khu Trung tâm thương mại dịch vụ phía Đông thành phố: quy mô khoảng 140 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường
Khu dân cư và trung tâm hành chính Quận 9: quy mô khoảng 136 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường
2. Dịch vụ làm sổ đỏ của Luật Doanh Trí tại Quận 9 bao gồm:

                                                                                                     
Chúng tôi là đơn vị có uy tín và có sự hiểu biết sâu sắc quy định về pháp luật Đất đai hiện hành tại Quận 9. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên xử lý các công việc và trường hợp phức tạp liên quan đến vấn đề đất đai. Dịch vụ chúng tôi mang đến cho các khách hàng tại Quận 9  bao gồm toàn bộ các công đoạn trong tiến trình thực hiện thủ tục Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một cách chuẩn mực và nhanh chóng.
- Tư vấn pháp lý cho khách hàng tại Quận 9 trước khi thực hiện dịch vụ cấp mới sổ đỏ:
•    Tư vấn những điều kiện để được nhà nước cấp sổ đỏ;
•    Tư vấn các thủ tục, trình tự, thẩm quyền cấp mới sổ đỏ;
•    Tư vấn cho các bên về việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho việc cấp mới sổ đỏ;
•    Chuẩn hoá hồ sơ, tài liệu xin cấp mới sổ đỏ, làm sổ đỏ;
•    Tư vấn liên quan khác theo yêu cầu khách hàng.
- Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục xin cấp mới sổ đỏ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:
•    Tiến hành kê khai Hồ sơ xin làm sổ đỏ cho khách hàng;
•    Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp mới sổ đỏ, chuyển nhượng, thừa kế nhận di sản...;
•    Theo dõi hồ sơ và các thông báo kịp thời trả lời của các cơ quan liên quan;
•    Đại diện nhận Sổ đỏ tại Quận 9 cho khách hàng;
Nếu quý khách hàng mong muốn được giúp đỡ và sử dụng dịch vụ hợp thức hóa nhà đất tại Quận 9, đừng ngần ngại liên hệ với Luật Doanh Trí. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. 
Xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau :
Hotline: 0911.233.955 – 024.6293.8326
Email: luatdoanhtri @gmail.com

Liên hệ với chúng tôi