Đang gửi...

Thủ tục xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất

Có rất nhiều loại hóa chất khi nhập khẩu cần phải xin giấy phép nhập khẩu của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được thủ tục xin xin giấy phép nhập khẩu hóa chất như thế nào. Chính vì vậy, Luật Doanh Trí xin cung cấp thông tin giúp khách hàng nắm bắt thông tin về dịch vụ xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất nhanh gọn với mức chi phí hợp lý nhất.


Công ty Luật Doanh Trí thực hiện các công việc cơ bản sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật về khai báo hóa chất,
  • Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục khai báo hóa chất,
  • Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình kiểm tra & cấp tại cơ quan có thẩm quyền

 1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu gửi Cục Hóa chất gồm: 

2. Thời gian cấp Giấy phép

- Trong thời gian không quá 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép, Cục Hóa chất thông báo cho tổ chức, cá nhân nội dung chưa đầy đủ, chưa hợp lệ của hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ 01 lần duy nhất;
- Trong thời gian không quá 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn và hồ sơ hợp lệ, Cục Hóa chất kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương cấp giấy phép hoặc có văn bản trả lời nêu rõ lý do chưa cấp hoặc không cấp.

3. Gia hạn Giấy phép

- Trường hợp hết thời hạn ghi trong Giấy phép nhưng việc nhập khẩu, xuất khẩu chưa thực hiện được hoặc thực hiện chưa xong thì doanh nghiệp phải có công văn đề nghị kèm theo bản sao Giấy phép đã được cấp và bản sao trừ lùi của cơ quan hải quan để Bộ Công Thương xem xét gia hạn thêm.
- Bản sao Giấy phép và bản sao trừ lùi của cơ quan hải quan theo một trong các hình thức sau:
+ Bản sao có chứng thực: đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;
+ Bản chụp kèm theo bản chính để đối chiếu: đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;
+Bản scan từ bản gốc: đối với hồ sơ nộp qua mạng điện tử.
-  Trong thời gian không quá 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị gia hạn Giấy phép, Cục Hóa chất thông báo cho tổ chức, cá nhân nội dung chưa đầy đủ, chưa hợp lệ của hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ 01 lần duy nhất.
Thời hạn cấp Giấy phép gia hạn chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn và hồ sơ quy định. Giấy phép chỉ gia hạn một lần trong năm kế hoạch, thời gian gia hạn không quá 03 (ba) tháng.

 

=> Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ tại Luật Doanh Trí?

- Quý khách hàng không cần quan tâm đến các loại giấy tờ, Luật Doanh Trí hỗ trợ soạn thảo đầy đủ hồ sơ pháp lý cho quý khách hàng. Quý khách hàng chỉ cần ký tên và đóng dấu công ty vào các giấy tờ cần thiết.

- Quý khách hàng không mất thời gian chờ đợi, đi lại, làm việc với Cục hóa chất . Luật Doanh Trí đại diện quý khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Qúy khách hàng không mất thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Luật Doanh Trí với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cam kết thực hiện các thủ tục chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

- Chi phí dịch vụ tại Luật Doanh Trí vô cùng hợp lý, đảm bảo không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện công việc.

( Quý khách hàng vui lòng để lại email hoặc số điện thoại để nhận báo giá)


Luật Doanh Trí cam kết cung cấp dịch vụ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu chất lượng, uy tín nhất trên thị trường. Để được tư vấn miễn phí, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0911 233 955 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng Quý Khách hàng!

 

 

Liên hệ với chúng tôi