Đang gửi...

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 2021

Kinh doanh bất động sản đang là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay vì nó là kênh sinh lợi rất lớn. Nhu cầu tìm đến các công ty mô giới của các nhà đầu tư ngày càng tăng. Rất nhiều người muốn thành lập công ty môi trường nhưng không biết cách thức thành lập như thế nào và phải bắt đầu từ đâu.. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin về “Thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản 2021”.

CĂN CỨ PHÁP LÝ

– Luật doanh nghiệp năm 2020;

– Luật Đầu tư năm 2020;

– Luật Kinh doanh bất động sản 2014;

– Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp;

– Nghị định số 122/2020/NĐ-CP về liên thông các thủ tục về khởi sự kinh doanh;

– Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT ngày 08 tháng 01 năm 2019 do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT về hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp

1. Trình tự, thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản năm 2021

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh bất động sản năm 2021

Bước 2: Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ thành lập công ty kinh doanh bất động sản lên Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bằng các hình thức sau:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Bước 3: Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh bất động sản.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 4: Nhận kết quả

Doanh nghiệp tiến hành nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty kinh doanh bất động sản trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc có thể đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính.

2. HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2021

Để thành lập công ty kinh doanh bất động sản năm 2021, người thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ, bao gồm:

(1) Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty kinh doanh bất động sản (Theo mẫu quy định tại Nghị định số 122/2020/NĐ-CP về liên thông các thủ tục về khởi sự kinh doanh);

(2) Điều lệ công ty;

(3) Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần;

(4) Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên hoặc cổ đông là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên hoặc cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên hoặc cổ đông là tổ chức. Giấy tờ pháp lý của tổ chức nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có);

(5) Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản (nếu có);

(6) Bản sao giấy tờ pháp lý của bên nhận ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản (nếu có).

Trên đây là những thông tin về "Thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản 2021”. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn về vấn đề này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Trí theo một trong các phương thức sau:

Hotline: (+84) 911.233.955 – (024) 6293 8326

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành cùng Quý Khách hàng!

Trân trọng./.

Liên hệ với chúng tôi