Đang gửi...

Thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Mỹ phẩm làm đẹp là sản phẩm rất phổ biến và thiết yếu, có nhu cầu sử dụng ngày càng cao, đặc biệt là với phái nữ. Tuy nhiên, việc sản xuất mỹ phẩm cũng được kiểm duyệt chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông qua việc quy định cụ thể đăng ký đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Cơ sở sản xuất đã đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm mới có thẩm quyền sản xuất cũng như lưu hành mỹ phẩm ra thị trường.

1. Điều kiện đối với cơ sở đăng ký đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Đáp ứng các yêu cầu về nhân sự, cơ sở vật chất, hệ thống quản lý chất lượng theo quy định:

1. Điều kiện về nhân sự: Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành sau: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất:

a) Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm;

b) Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

3. Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu sau:

a) Nguyên liệu, phụ liệu, bán thành phẩm dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất;

b) Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

c) Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;

d) Có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm;

                                  

 2. Hoàn thành việc đăng ký đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm:

A. Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm
  2. Sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất;
  3. Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất;

B. Cách thức nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định

 Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký sản xuất mỹ phẩm diệt khuẩn vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Trí qua các hình thức sau:

Hotline: 0911.233.955 

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Gói dịch vụ đăng ký đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm diệt khuẩn của Luật Doanh Trí bao gồm:

- Tư vấn sơ bộ cho Quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện và thủ tục đăng ký đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

- Soạn thảo các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ đề nghị chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tại Sở Y tế.

- Đại diện Quý khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ từ phía Sở Y tế

- Đại diện Quý khách hàng nhận Phiếu tiếp nhận hồ sơ đề nghị chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tại Sở Y tế và bàn giao lại cho Quý khách hàng

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

Liên hệ với chúng tôi