Đang gửi...

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Hiện nay trên các phương tiện truyền thông quảng cáo, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một công ty uy tín, có chuyên môn tốt, có tinh thần trách nhiệm với khách hàng là điều không hề đơn giản. Mặt khác các giấy tờ hồ sơ liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tương đối phức tạp gây rất nhiều khó khăn cho khách hàng khi tự mình đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Doanh Trí cung cấp dịch vụ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ trọn gói với mức chi phí vô cùng hợp lý. Gói dịch vụ bao gồm:

  • Tư vấn sơ bộ về quyền tác giả, các điều kiện để khách hàng được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả
  • Tư vấn quy trình thủ tục đăng ký tại Cục bản quyền tác giả
  • Soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ cần thiết
  • Đại diện khách hàng làm việc với Cục bản quyền tác giả cho đến khi khách hàng được cấp giấy chứng nhận

1. Căn cứ pháp lý

– Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009.

- Nghị định 22/2018/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan.

2. Quyền tác giả là gì?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ hiện hành thì “Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.”

3. Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

- Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có thể nộp hồ sơ đăng ký theo một trong hai cách sau:

● Trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp trực tiếp 01 bộ hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng).

● Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

- Tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng).

4. Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả

Các tài liệu bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả bao gồm:

(1) Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan trên trang web của Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch.

(2) 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả.

● 01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

● Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc; tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh bản sao tác phẩm đăng ký được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

(3) Giấy uỷ quyền (trong trường hợp người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền).

(4) Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ (trong trường hợp người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa).

(5) Văn bản đồng ý của các đồng tác giả (trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả).

(6) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu (trong trường hợp quyền tác giả thuộc sở hữu chung).

Các tài liệu (3), (4), (5) phải được làm bằng tiếng Việt; trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng/chứng thực. Các tài liệu gửi kèm hồ sơ nếu là bản sao phải có công chứng, chứng thực.

5. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

- Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp hồ sơ.

- Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì Cục Bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

 

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với Luật Doanh Trí qua một trong các hình thức sau để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0911.233.955  

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Website: luatdoanhtri.vn

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được hợp tác với Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

 

Liên hệ với chúng tôi