Đang gửi...

Nhận biết sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn đã đăng ký lưu hành

Thị trường đang có rất nhiều sản phẩm nước rửa tay, xác định được sản phẩm nào đã được Bộ Y Tế cấp số lưu hành sẽ có tác dụng rất quan trọng, có thể xác định được sản phẩm nào đạt chuẩn từ đó có thể nâng cao việc bảo vệ sức khỏe bản thân. Trước hết để nhận biết được sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn, điều kiện đăng ký lưu hành với sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng.

Điều kiện đăng ký lưu hành với chế phẩm

Theo điều 17, nghị định 91/2016/NĐ-CP quản lý hóa chất, chế phẩm, diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế, điều kiện lưu hành chế phẩm cần:

1. Có số đăng ký lưu hành.

2. Được dán nhãn hoặc có kèm theo nhãn phụ với đầy đủ các thông tin theo quy định tại Nghị định này.

3. Các chế phẩm được cấp số đăng ký lưu hành được sản xuất trước ngày số đăng ký lưu hành hết hiệu lực nhưng cơ sở đăng ký không tiếp tục đăng ký gia hạn thì số đăng ký lưu hành vẫn được phép lưu hành trên thị trường sau khi số đăng ký lưu hành cũ hết hạn cho đến khi hết hạn dùng ghi trên nhãn chế phẩm.

Việc đăng ký lưu hành chế phẩm sẽ là cơ sở quan trọng để để phân biệt một sản phẩm đã được đăng ký lưu hành với 1 sản phẩm chưa được đăng ký lưu hành từ đó tạo điều kiện cho người tiêu dùng có thể chọn và sử dụng sản phẩm an toàn.

Như vậy, thông qua các điều kiện kể trên,với một sản phẩm như nước rửa tay diệt khuẩn, số đăng ký lưu hành chính là cách nhận biết rõ ràng nhất cho người tiêu dùng. Vậy hình thức nhận biết của sản phẩm đã được đăng ký lưu hành sẽ như thế nào ?

                                          

Hình thức nhận biết sản phẩm đã được đăng ký lưu hành

Đối với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có hình thức nhận biết, số lưu hành. Thông thường, số đăng ký lưu hành sẽ được ghi trên nhãn của sản phẩm và với mỗi sản phẩm sẽ chỉ sử dụng 1 số đăng ký lưu hành nhất định.

Trong lĩnh vực gia dụng và y tế có thể chia làm 3 nhóm chính là: chế phẩm diệt khuẩn, diệt côn trùng, mĩ phẩm và trang thiết bị y tế. 

Đối với sản phẩm là mỹ phẩm, số công bố cũng như số đăng ký lưu hành sẽ được in trên nhãn sản phẩm với mã ký hiệu CBMP-QLD

Đối với các loại chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn như sản phẩm nước rửa tay khô, nước rửa tay diệt khuẩn,.... Sẽ có số đăng ký lưu hành bao gồm các chữ số và ký hiệu VNDP-HC-.... để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm. 

Đối với các trang, thiết bị y tế thì tùy thuộc vào sản phẩm đó nằm trong nhóm nào sẽ có 1 số đăng ký lưu hành khác nhau. Ví dụ, đối với trang thiết bị y tế nằm trong nhóm A, số lưu hành sẽ có giá trị vô thời hạn, nhưng đối với các loại trang thiết bị y tế nhóm B,C, D thì số lưu hành sẽ có giá trị là 5 năm. Dấu hiệu nhận biết mã lưu hành cho các loại sản phẩm này thường có các ký hiệu như PCB... với nhóm và nơi cấp số đăng ký lưu hành.

Như vậy, đối với những thông tin mà Luật Doanh Trí đưa ra, khách hàng cũng có thể yên tâm trong việc xác định các sản phẩm như nước rửa tay diệt khuẩn, nước rửa tay khô... đã được đăng ký lưu hành trên thị trường. 

Trên đây là tư vấn của Luật Doanh Trí đối với câu hỏi về Nhận biết nước rửa tay diệt khuẩn đã được đăng ký lưu hành. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký lưu hành chế phẩm nước rửa tay diệt khuẩn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Trí qua các hình thức sau:

Hotline: 0911.233.955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Gói dịch vụ đăng ký lưu hành sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn của Luật Doanh Trí bao gồm:

- Tư vấn sơ bộ cho Quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện và thủ tục đăng ký lưu hành sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn.

- Soạn thảo các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn tại Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế.

- Đại diện Quý khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ từ phía Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế.

- Đại diện Quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn từ Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế và bàn giao lại cho Quý khách hàng

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

Liên hệ với chúng tôi