Đang gửi...

NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI THAM GIA MUA CỔ PHẦN, PHẦN VỐN GÓP TẠI VIỆT NAM

Nhà đầu tư nước ngoài mong muốn góp vốn đàu tư vào doanh nghiệp Việt Nam thông qua hình thức nhận chuyển nhượng là một hình thức khá phổ biến hiện nay.

Nhằm giúp các tổ chức kinh tế, nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có nhu cầu chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng vốn hiểu rõ hơn về thủ tục chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Luật Doanh Trí gửi đến bạn đọc các quy định cũng như các thủ tục cần thiết trong quá trình chuyển nhượng vốn nêu trên.

1. Điều kiện của nhà đầu tư nước ngoài tham gia mua cổ phần, phần vốn góp

 • Nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện để tham gia mua cổ phần, vốn góp:
 • Phải đáp ứng những điều kiện quy định trong điều lệ của doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia mua cổ phần, vốn góp;
 • Có tài khoản cá nhân/tài khoản vốn đầu tư mở tại ngân hàng thương mại tại Việt Nam,
 • Bản sao Hộ chiếu hợp đối với với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác chứng minh tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.

2. Các hình thức chuyển nhượng

 • Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của công ty cổ phần và trở thành cổ đông công ty;
 • Nhà đầu tư nước ngoài Mua phần vốn góp của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn để trở thành thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Nhà đầu tư nước ngoài Mua phần vốn góp của thành viên góp vốn trong công ty hợp danh để trở thành thành viên góp vốn của công ty hợp danh;
 • Nhà đầu tư nước ngoài Mua phần vốn góp của thành viên tổ chức kinh tế khác.

3. Thành phần hồ sơ

 •  Văn bản đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp. Văn bản này gồm những nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến mua cổ phần, phần vốn góp; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế);
 • Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.
 • Đối với nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức: Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư là tổ chức.

 4. Thủ tục đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp

Nhà đầu tư chuẩn bi đầy đủ các giấy tờ và nộp hồ sơ đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp theo quy định cho Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi tổ chức kinh tế đặt trụ sở chính;

Trường hợp hồ sơ đáp ứng điều kiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo bằng văn bản trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Sau khi nhận được thông báo, nhà đầu tư thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên theo quy định của pháp luật.

Trường hợp không đáp ứng điều kiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc đầu tư mua cổ phần, vốn góp của doanh nghiệp Việt Nam. Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề nào còn thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được sự tư vấn từ các chuyên viên của chúng tôi.

Liên hệ Hotline: 0911.233.955 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com

Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, Luật Doanh Trí cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ THỦ TỤC MUA CỔ PHẦN, VỐN GÓP đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Dịch vụ bao gồm:

Tư vấn các điều kiện góp vốn cho nhà đầu tư

Tư vấn thủ tục đăng ký góp vốn cho các nhà đầu tư;

Tư vấn, soạn thảo hồ sơ pháp lý thực hiện thủ tục đăng ký mua vốn góp cho các nhà đầu tư;

Đại diện làm việc tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Tất cả các công việc được thực hiện nhanh chóng, chính xác, minh bạch với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Luật Doanh Trí rất hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách!

 

 

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi