Đang gửi...

Loại hình doanh nghiệp phù hợp khi thành lập tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một thành phố với diện tích khá nhỏ, tuy nhiên tăng trưởng kinh tế được đánh giá đứng hàng top đầu trên cả nước với nhiều khu công nghiệp lớn và nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ người nước ngoài sinh sống làm việc. Đây cũng được coi là vị trí thuận lợi cho các nhà khởi nghiệp thành lập công ty. Hiện nay có 5 loại hình công ty phổ biến đó là: công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh và công ty cổ phần. Các luật sư ở Luật Doanh Trí khuyên bạn nên thành lập công ty TNHH hoặc công  ty cổ phần vì các ưu điểm của 2 loại hình này:

1. Công ty TNHH (1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên)

 - Có tư cách pháp nhân

- Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

- Hạn chế được sự gia nhập của người lạ vào công ty. Việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty được luật pháp quy định khá chặt chẽ nên nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được phần vốn góp của các thành viên

2. Công ty cổ phần

- Có tư cách pháp nhân

- Chủ sở hữu có thể tự do huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác

- Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

- Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác  trừ các cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết và các hạn chế đối với cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trong vòng 3 năm đầu kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhg ký kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh, chủ sở hữu chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản với công ty nghĩa là nếu xảy ra trường hợp công ty phá sản, chủ sở hữu phải dùng toàn bộ tài sản cá nhân của mình để thanh toán các khoản nợ. Đây là lý do vì sao Luật Doanh Trí khuyên các nhà khởi nghiệp không nên lựa chọn 2 loại hình này. Doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh có nhiều rủi ro về mặt tài sản hơn các loại hình còn lại.

Xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp tại Bắc Ninh đó là thành lập công ty TNHH sau đó tùy thuộc nhu cầu lên kế hoạch chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Để được tư vấn kĩ hơn, mời Quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hotline: 0962.515.363 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng bạn!

Liên hệ với chúng tôi