Đang gửi...

HỢP THỨC HÓA THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Thuốc bảo vệ thực vật hay còn được gọi là thuốc trừ hại có thể là một hợp chất hóa học hay tác nhân sinh học có khả năng ngăn cản, tiêu diệt, xua đuổi hay hạn chế các loại dịch hại như vi khuẩn, virus, nấm, tuyến trùng, cỏ dại,.. Thuốc bảo vệ thực vật thường được sử dụng như là một nhân tố đảm bảo sự phát triển của nền nông nghiệp, đảm bảo tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên nếu con người sử dụng thái quá sẽ gây độc cho con người do tiếp xúc hoặc là ăn phải. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình, cá nhân đã và đang cần thực hiện việc đăng ký thuốc bảo vệ thực vật của mình. Vậy việc hợp thức hóa thuốc bảo vệ thực vật cần những thủ tục hồ sơ nào? Cách thức thực hiện ra sao? Nắm bắt được tinh thần đó, Luật Doanh Trí sau đây sẽ đưa một số thông tin pháp lý về hợp thức hóa thuốc bảo vệ thực vật cho Quý khách hàng tham khảo. 

1. Các hình thức đăng ký thuốc bảo vệ thực vật

Hiện này có hai hình thức đăng ký cho thuốc bảo vệ thực vật, đó là Đăng ký chính thức và Đăng ks bổ sung. 

Đăng ký chính thức bao gồm thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất chưa có trong danh mục hoặc thuốc bảo vệ thực vật có sự kết hợp mới về tỷ lệ, thành phân của các hoạt chất đã có trong Danh mục do tổ chức hay cá nhân sang chế ở nước ngoài hay đã được đăng ký sử dụng ở nước ngoài và thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất chưa có trong Danh mục hoặc thuốc bảo vệ thực vật có sự kết hợp mới về tỷ lệ, thành phân của các hoạt chất đã có trong Danh mục do tổ chức, cá nhân sang chế trong nước và được Hội đồng khoa học do Cục Bảo vệ thực vật thành lập đề xuất Cục bảo vệ thực vật thành lập đề xuất Cục Bảo vệ thực vật công nhận là một loại thuốc bảo vệ thực vật. 

Đăng ký bổ sung áp dụng với thuốc bảo vệ thực vật đã có tên thương phẩm trong Danh mục nhưng bổ sung phạm vi sử dụng, thay đổi liều lượng sử dụng, cách sử dụng, dạng thành phần, thay đổi  hàm lượng hoạt chất và thuốc  bảo vệ thực vật chứa hoạt chất đã có trong Danh mục nhưng đăng ký tên thương phẩm khác.

2. Nơi nộp hồ sơ đăng ký 

Theo luật quy định thì hiện nay Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ theo 02 hình thức: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. 

3. Quy trình hợp thức hóa thuốc bảo vệ thực vật

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ bao gồm : 

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật theo mẫu;

  • Bản sao chụp Giấy phép khảo nghiệm đã được cấp;

  • Mẫu nhãn thuốc;

  • Bản chính kết quả khảo nghiệm hiệu lực sinh học;

  • Bản chính kết quả khảo nghiệm xác định thời gian cách ly;

  • Bản chính báo cáo tổng hợp kết quả khảo nghiệm theo mẫu

Với số lượng 01 bản giấy và 01 bản điện tử định dạng word hoặc excel hoặc power point đối với mẫu nhãn. Sau đó Quý khách hàng nộp hồ sơ đến Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bước 2: Trong thời hạn 02 ngày, Cục Bảo vệ thực vật sẽ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cục sẽ trả lại hồ sơ và yêu cầu Quý khách hàng bổ sung và hoàn thiện thêm hồ sơ.

Bước 3: Cục Bảo vệ thực vật thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. 

  • Cục Bảo vệ thực vật tổ chức thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa thuốc bảo vệ thực vật vào Danh mục cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật trong thời hạn 06 tháng.

  • Trong trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng được quy định : Cục Bảo vệ thực vật thông báo cho tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

  • Trường hợp Cục Bảo vệ thực vật không cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuộc bảo vệ thực vật: Cục phải có văn bản trả lời, có nếu rõ lý do gửi tới khách hàng. 

Thời hạn giải quyết: 06 tháng kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. 

Nếu Quý khách hàng mong muốn được tư vấn và sử dụng dịch vụ hợp thức hóa thuốc bảo vệ thực vật, hãy liên hệ với Luật Doanh Trí. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. 

Xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau:

Hotline: 0911.233.955 

Email: luatdoanhtri @gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng. 
 

Liên hệ với chúng tôi