Đang gửi...

HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT TẠI AN GIANG

 

Thị trường nhà đất ở Viêt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ đặc biệt là các khu vực miền Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Kiên Giang,... Trong số đó không thể không nói đến An Giang- điểm sáng trong đầu tư nhà đất, nhận được sự quan tâm đông đảo đến từ mọi đối tượng. Cũng chính vì vậy hình thức hợp thức hóa nhà đất tại khu vực này cũng mang nhiều nét phức tạp hơn. Trong bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ cung cấp những thông tin thiết yếu cho bạn đọc về hợp thức hóa nhà đất và hợp thức hóa nhà đất tại An Giang. 

Quy định về ghi tên Sổ đỏ khi có chung quyền sử dụng đất

1. HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT LÀ GÌ?

Hợp thức hóa nhà đất hay còn được gọi là việc cấp sổ hồng hay sổ đỏ để chứng minh quyền sở hữu, sử dụng đất của chủ thế với một phần đất. Đây là một trong những thủ tục hành chính quan trọng và bắt buộc để sở hữu một mảnh đất.

Hợp thức hóa nhà đất được hiểu là việc cấp sổ đỏ hay sổ hồng nhằm chứng minh quyền sở hữu và sử dụng đất của chủ thể với 1 phần đất. Hợp thức hóa nhà đất là một thủ tục quan trọng và bắt buộc để có thể sở hữu và sử dụng hợp pháp đất. 

Tuy nhiên, do hiểu biết và áp dụng pháp luật của người dân còn nhiều hạn chế dẫn tới việc hợp thức hóa nhà đất còn gặp nhiều khó khăn và các sự việc phát sinh do đất đai là không thể tránh khỏi. Nhiều vụ việc phức tạp liên quan tới đất đai đã xảy ra chỉ vì những thiếu hụt trong nhận thức pháp luật của nhân dân. Vì vậy, việc có hiểu biết căn bản về hợp thức hóa nhà đất là yếu tố quan trọng, góp phần lớn trong việc xác lập những giao dịch liên quan tới nhà ở, đất đai. 

2. THỦ TỤC HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT TẠI AN GIANG 

Hợp thức hóa nhà đất không với tất cả các hình thức nhà đất. Sau đây là một số các các đối tượng có đủ điều kiện được hợp thức hóa nhà đất: 

 • Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Pháp luật. 

 • Người được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất sau khi Luật đất đai 2013 có hiệu lực.

 • Người được sang nhượng, nhận tặng cho, chuyển đổi quyền sử dụng đất, nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ.

 • Người được sử dụng đất theo kết quả hòa giải tranh chấp đất đai, theo bản án hoặc quyết định được đưa ra bởi Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại tố cáo về đất đai đã được thi hành bời cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

 • Người trúng đấu giá Quyền sử dụng đất.

 • Người sử dụng đất trong cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế. 

 • Người mua nhà ở, tài sản khác gắn với đất. 

 • Người mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước. 

 • Người được thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất.

 • Người sử dụng đất tách, hợp thửa; nhóm người hoặc thành viên hộ gia đình sử dụng đất. Vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia tách hoặc hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có. 

 • Cấp đổi hoặc cấp lại đối với Giấy chứng nhận bị mất.

3. DỊCH VỤ CỦA LUẬT DOANH TRÍ  

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ hợp thức hóa nhà đất bao gồm: 

 • Tư vấn về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Tư vấn về hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

4. LÝ DO QUÝ KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN LUẬT DOANH TRÍ

Với đội ngũ chuyên viên và Luật sư giàu kinh nghiệm xử lý các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ tốt nhất, với mức chi phí  hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cam kết đảm bảo thực hiện đầy đủ, chính xác các công việc theo ủy quyền của Quý khách hàng và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào ngoài phạm vi hợp đồng.

Trên đây là nhận định của Luật Doanh Trí về vấn đề hợp thức hóa nhà đất tại An Giang. Nếu Quý khách hàng có bất kì câu hỏi nào liên quan đến hợp thức hóa nhà đất tại An Giang, đừng ngần ngại liên hệ với Luật Doanh Trí qua các phương thức sau để được giải đáp thắc mắc: 

Hotline: 0911.233.955 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách!

 

 

Liên hệ với chúng tôi