Đang gửi...

GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRÀ TÚI LỌC

Căn cứ pháp lý

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011.

Trà túi lọc là gì?

Trà túi lọc là gì? Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã biết loại trà này. Trà túi lọc chính là những loại trà mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày được bao bọc bằng một chiếc túi giấy lọc nhỏ hoặc bằng vải lọc giúp giữ lại bã trà trong quá trình sử dụng đồng thời giúp lưu giữ hương thơm của trà lâu hơn. Từ lâu trà thảo dược từ lâu đã là thức uống quen thuộc của nhiều người. Trà được làm từ nhiều loại thảo dược khác nhau, mỗi loại thảo dược có công dụng riêng.

 

Thành phần hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trà túi lọc:

- Đơn đề nghị xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trà túi lọc (theo mẫu Nông Nghiệp);

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất trà túi lọc theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất trà túi lọc;

- Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất chế biến trà túi lọc do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất sản phẩm trà túi lọc;

- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất chế biến trà túi lọc.

Quy trình và thời gian làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trà túi lọc:

Thời gian thực hiện và xử lý hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trà túi lọc gồm các bước sau:

► Bước 1: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trà túi lọc tại Ban quản lý an toàn thực phẩm, sau đó bộ phận tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

+ Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ

► Bước 2: Lưu ý về thời gian xử lý hồ sơ

+ Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ (chỉ nộp bổ sung những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ).

+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.

+ Nếu cơ sở đủ điều kiện Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp,

Lưu ý: Trường hợp kết quả thẩm định “không đạt” yêu cầu; cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

► Bước 3: Nhận kết quả

Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

Trên đây là những tư vấn của Luật Doanh Trí về vấn đề giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trà túi lọc. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu xin sử dụng dịch vụ của Luật Doanh Trí, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0911233955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh- Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22,

Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

 

Liên hệ với chúng tôi