Đang gửi...

GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN XUẤT SỮA BẮP

Căn cứ pháp lý
Ngày 01-07-2011 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 chính thức có hiệu lực. Để hướng dẫn thực hiện luật An toàn thực phẩm Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP. Theo đó các đơn vị là cá nhân, tổ chức, công ty sản xuất, kinh doanh lĩnh vực thực phẩm bắt buộc phải xin Giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở Công Thương quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất sữa bắp

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực 03 năm. Việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở là việc cần làm đầu tiên và bắt buộc đối với cơ sở sản xuất thực phẩm.

Hồ sơ
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;


Doanh nghiệp cung cấp
Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản);
Về con người: Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên;
Về nguyên liệu: giấy tờ nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm;
Hóa đơn điện, nước.
Thời gian
Từ 01- 05 ngày Luật Doanh Trí tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (Luật Doanh Trí tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc
Các điều cần lưu ý
Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không tiến hành xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến đóng cửa và phạt hành chính lên đến 200 triệu (mức phạt quy định chi tiết trong Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của Chính phủ.

Cơ sở sản xuất theo chuẩn:
+ Bố trí theo nguyên tắc 1 chiều ( đi từ nguyên liệu -> thành phẩm- xuất bán không được đi ngược lại )

+ Khu vực sản xuất phải tách biệt khu vực sinh hoat gia đình

+ Phòng nguyên liệu

+ Phòng bao bì

+ Phòng đóng gói

+ Phòng thành phẩm

+ Nền lát gặch men

Trên đây là những tư vấn của Luật Doanh Trí về vấn đề cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất sữa bắp. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ TƯ VẤN CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH ATTP TRỌN GÓI của Luật Doanh Trí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp:

Hotline: 0911233955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh- Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22,

Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Liên hệ với chúng tôi