Đang gửi...

GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU CÁC CHẤT HCFC

I.Căn cứ pháp lý nhập khẩu các chất HCFC

-Thông tư liên tịch 47/2011/TTLT- BCT-BTNMT

-Thông tư  05/2020/tt- BTC-BTNMT ngày 30 tháng 12 năm 2011 của bộ trưởng bộ công thương và bộ trưởng bộ tài nguyên và môi trường quy định việc quản lý nhập khẩu, xuất khẩu và tạm nhập - tái xuất các chất làm suy giảm tầng ô-dôn theo quy định của nghị định thư montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn.

II.Các yêu cầu về điều kiện nhập khẩu các chất HCFC

Căn cứ Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT-BCT-BTNMT ngày 30/12/2011 của Liên Bộ Công Thương - Tài Nguyên và Môi trường về quản lý nhập khẩu, xuất khẩu và tạm nhập- tái xuất các chất làm giảm tầng Ô-Dôn theo quy định của Nghị định thư Montreol về các chất làm suy giảm tần Ô-Dôn

Trường hợp mặt hàng gas lạnh nhập khẩu của Qúy doanh nghiệp  có chứa các chất làm suy giảm tầng Ô-Dôn theo quy định tại phụ lục I Thông tư số 05/2020/TT-BCT ngày 16 tháng 3 năm 2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT-BCT-BTNMT, khi nhập khẩu cần phải thực hiện theo Điều 2 về nguyên tắc quản lý nhập khẩu quy định  tại Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT-BCT-BTNMT. Về thủ tục nhập khẩu, thực hiện theo quy định tại Điều 4 của Thông tư.

III. Quy trình nhập khẩu các chất HCFC

Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu các chất HCFC tại Bộ Công Thương

Hồ sơ thương nhân nộp cho cơ quan Hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu các chất HCF

IV. Thành phần hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu các chất HCFC

i. Đơn đăng ký nhập khẩu các chất HCFC

ii. Hợp đồng nhập khẩu: một (01) bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân.

iii. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép kinh doanh: một (01) bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân.

iv. Giấy ủy quyền

Trên đây là những tư vấn của Luật Doanh Trí gửi đến Quý khách hàng về Giấy phép nhập khẩu các chất HCFC. Nếu Quý khách hàng mong muốn được giúp đỡ và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với Luật Doanh Trí. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau :

Hotline: 0911.233.955 – 024.6293.8326

Email: luatdoanhtri @gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi