Đang gửi...

GIẤY PHÉP CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM LĨNH VỰC Y TẾ DO BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM CẤP

 

An toàn thực phẩm là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân và của các cơ quan chức năng. Quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm là trách nhiệm được Chính phủ giao cho nhiều cơ quan ban ngành và liên ngành cũng quản lý ở các khía cạnh khác nhau. Trong thẩm quyền của mình, Bộ Y tế quản lý cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đồng thời có thẩm quyền truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm. 

Trong bài viết này, Luật Doanh Trí sẽ gửi tới Quý Khách hàng tư vấn về việc cấp Giáy phép an toàn vệ sinh thực phẩm có các cơ sở đủ điều kiện. 

1.  Đối tượng đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Căn cứ Điều 34 Luật An toàn thực phẩm: 

“Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.”

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm:

Trước khi nộp Hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, Quý Công ty cần chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất của cơ sở. Hợp tác với Luật Doanh Trí, Quý Công ty sẽ được tư vấn về toàn bộ các sự chuẩn bị cần thiết, cũng như được hỗ trợ soạn thảo và nộp hồ sơ, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. 

Cụ thể Hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có: 

STT

Tên hồ sơ

Chuẩn bị

1

 Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Luật Doanh Trí soạn thảo

2

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Quý Công ty cung cấp bản sao chứng thực

3

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

Luật Doanh Trí hỗ trợ Quý Công ty chuẩn bị

4

 Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

Quý Công ty chuẩn bị

5

Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Quý Công ty chuẩn bị

6

Giấy ủy quyền nộp hồ sơ

Luật Doanh Trí soạn thảo

 

 

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định như sau:

a) Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho Bộ Y tế.

b) Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Y tế tổ chức kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Doanh Trí về thắc mắc của Quý Khách hàng. Nếu Quý khách hàng có bất cứ vướng mắc gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua những hình thức dưới đây:

Hotline:0911233955
Email:luatdoanhtri@gmail.com
Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh- Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22, Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!


 

 

Liên hệ với chúng tôi