Đang gửi...

Điều kiện lưu hành nước giặt chống côn trùng

Nước giặt là một công cụ đắc lực không thể thiếu giúp chị em giúp làm sạch quần áo đồng thời mang lại hương thơm tươi mát. Ngày nay với nhiều nghiên cứu và cải tiến, nước giặt không đơn giản chỉ giúp làm sạch và mang lại hương thơm cho quần áo mà nó còn có cả khả năng xua đuổi các loài côn trùng. Để có thể lưu hành sản phẩm này trên thị trường cần đáp ứng những điều kiện gì? Luật Doanh Trí sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Nước giặt chống côn trùng là gì?

Nước giặt chống côn trùng là sản phẩm vệ sinh quần áo thông thường có thêm các thành phần hoá học cùng mùi hương có khả năng ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại côn trùng, Khi giặt quần áo thành phần này sẽ tạo ra mùi hương khiến côn trùng cảm thấy khó chịu và không muốn đến gần. Từ đó chúng sẽ không xuất hiện trong phạm vi có mùi hương đó.

2. Điều kiện đối với nước giặt chống côn trùng đăng ký lưu hành

- Độc tính của chế phẩm không thuộc nhóm Ia, Ib theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới đối với chế phẩm diệt côn trùng hoặc nhóm I, II theo phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất - GHS.

- Không chứa hoạt chất có tên trong danh mục cấm sử dụng trong chế phẩm.

- Chế phẩm có chứa hoạt chất thuộc danh mục hạn chế phạm vi sử dụng trong chế phẩm thì chỉ được đăng ký lưu hành với phạm vi sử dụng đã được quy định.

- Được sản xuất tại cơ sở đã công bố đủ điều kiện sản xuất (đối với chế phẩm sản xuất trong nước) hoặc có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (đối với chế phẩm nhập khẩu).

3. Điều kiện lưu hành sản phẩm nước giặt chống côn trùng

Doanh nghiệp có nhu cầu đưa sản phẩm nước giặt chống côn trùng ra thị trường cần đáp ứng các điều kiện lưu hành chế phẩm sản xuất trong nước như sau:

- Có số đăng ký lưu hành.

Để có số đăng ký lưu hành, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

 

  • Văn bản đề nghị đăng ký lưu hành mới.
  • Giấy tờ về tư cách pháp nhân của cơ sở đăng ký, cơ sở sản xuất.
  • Giấy ủy quyền thực hiện việc đăng ký lưu hành trừ trường hợp Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong nước là chủ sở hữu chế phẩm hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam mà thương nhân đó là chủ sở hữu chế phẩm
  • Tài liệu kỹ thuật của chế phẩm đề nghị đăng ký
  • Kết quả kiểm nghiệm thành phần và hàm lượng hoạt chất trong chế phẩm (được bổ sung cùng Phiếu trả lời kết quả khảo nghiệm).
  • Phiếu trả lời kết quả khảo nghiệm (được bổ sung sau khi Bộ Y tế có văn bản cho phép khảo nghiệm). Mẫu nhãn của chế phẩm.
  • Tài liệu, kết quả nghiên cứu về an toàn và hiệu lực hoặc khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới hoặc các tổ chức quốc tế tương đương về việc sử dụng chế phẩm trong lĩnh vực gia dụng và y tế (đối với chế phẩm có chứa hoạt chất hoặc có dạng sản phẩm lần đầu tiên đăng ký tại Việt Nam).

 

4. Cách thức nộp hồ sơ đăng ký lưu hành nước giặt chống côn trùng

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ đăng ký lưu hành bằng một trong các phương thức sau:

- Nộp trực tiếp tại Cục Quản lý môi trường y tế;

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện;

- Nộp hồ sơ trực tuyến.

Trên đây là tư vấn của Luật Doanh Trí về “Điều kiện lưu hành nước giặt chống côn trùng”. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký lưu hành chế phẩm nước giặt chống côn trùng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Trí qua các hình thức sau:

Hotline: 0911.233.955 

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Gói dịch vụ đăng ký lưu hành chế phẩm nước giặt chống côn trùng của Luật Doanh Trí bao gồm:

- Tư vấn sơ bộ cho Quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện và thủ tục đăng ký lưu hành chế phẩm nước giặt chống côn trùng.

- Soạn thảo các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận lưu hành chế phẩm nước giặt chống côn trùng tại Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế.

- Đại diện Quý khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ từ phía Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế.

- Đại diện Quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận lưu hành chế phẩm nước giặt chống côn trùng và bàn giao lại cho Quý khách hàng.

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

Liên hệ với chúng tôi