Đang gửi...

Điều chỉnh giấy phép đầu tư

Gần đây, sau khi nhận được nhiều thắc mắc về việc cấp giấy phép đầu tư cũng như cách thức điều chỉnh giấy phép đầu tư của cơ quan có thẩm quyền. Việc điều chỉnh giấy phép đầu tư không những giúp các doanh nghiệp thuận tiện trong việc kinh doanh mà còn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục hành chính khi cần. Sau đây Luật Doanh trí xin cung cấp thông tin về việc điều chỉnh giấy phép đầu tư:

1. Giấy phép đầu tư là gì?

     Giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư là một loại giấy chứng nhận nhằm để quản lý việc đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam

2. Thẩm quyền điều chỉnh giấy phép đầu tư

Giấy phép đầu tư được hiểu là một văn bản hay bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án. Khi thực hiện một dự án đầu tư, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư. Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, nếu nhà đầu tư có nhu cầu thay đổi nội dung trên giấy phép đầu tư thì có thể thực hiện các thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư.

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư được thực hiện tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký đầu tư. Cụ thể là:

2.1 Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế:

Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế sẽ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

2.2 Sở Kế hoạch và đầu tư:

Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư đối với các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền của nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư.

2.3 Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư đối với các trường hợp:

  • Các dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Các dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc điều chỉnh giấy phép đầu tư. Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề nào còn thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được sự tư vấn từ các chuyên viên của chúng tôi.

  • Liên hệ Hotline: 0962.515.363 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com
  • Luật Doanh Trí rất hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách!

 

 

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi