Đang gửi...

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ SỔ HỒNG TRỌN GÓI TẠI LONG AN

 

Sang tên sổ đỏ sổ hồng là cách gọi của người để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà, đất, căn hộ chung cư. Khi cá nhân được tặng cho, chuyển nhưởng hay thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải làm thủ tục đăng ký biến động hay còn gọi là sang tên Sổ đỏ. Và đây là một trong những dịch vụ trọn gói mà Luật Doanh Trí đã được các Quý khách hàng đánh giá cao và uy tín hiệu quả, Nắm bắt được tinh thần đó, Luật Doanh Trí sau đây sẽ đưa ra những kiến thức pháp lý bổ ích gửi tới  Quý khách hàng về Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng trọn gói tại Tỉnh Long An.

1. Sổ đỏ và sổ hồng là gì ?

Sổ đỏ là mẫu do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, bìa có màu đỏ với nội dung ghi nhận quyền sử dụng đất, có thể là đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, vườn, ao, đất rừng,.. nên mẫu này có tên gọi là “ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Theo quy định tại khoản 20 Điều 4 Luật Đất đai 2003: “ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”.

Sổ hồng là mẫu do Bộ xây dựng ban hành, bìa có màu hồng với nội dung là ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên là “ Giấy chứng nhận quyền sở hữu ở và quyền sử dụng đất ở”. Theo Điều 11 Luật nhà ở năm 2005, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở được cấp cho chủ sở hữu theo quy định sau đây :

 • Trường hợp chủ sở hữu nhà ở đồng thời cũng là chủ sử dụng đất ở và chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư. Sẽ được cấp một giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất.
 • Trường hợp chủ sở hữu nhà ở không đồng thời là chủ sử dụng đất ở thì cấp cho một loại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Tuy nhiên theo Nghị định 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định thống nhất hai loại giấy tờ nếu trên đều có tên gọi chung là : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

Thời hạn phải sang tên Sổ đỏ.

Theo Khoản 1 Điều 95 Luật Đất đai 2013 quy định:

“ Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu”.

Theo Khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai 2013 quy định:

“ Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận mà thực hiện quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất,…

Theo đó, khi cá nhân chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất phải đăng ký biến động hay còn gọi là sang tên Sổ đỏ.

Theo khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013, trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho có hiệu lực thì phải đăng ký biến động. Riêng đối với trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.

2. Hồ sơ thủ tục để sang tên Sổ đỏ sổ hồng tại Tỉnh Long An

Bước 1: Ký hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất tại văn phòng công chứng, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hai bên, ben bán và bên mua bản gốc
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung/riêng như Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân, giấy từ chối tài sản nếu có

Sau khi nhận hồ sơ và xét thấy đủ điều kiện, công chứng viên sẽ công chứng hợp đồng mua bán cho các bên

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ có liên quan

 • Tờ khai lệ phí trước bạ 02 bản
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân 02 bản. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản
 • Hợp đồng công chứng đã lập 04 bản chính
 • Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Nơi nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhanh quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh Long An. Thời gian thực hiện thủ tục sang tên là 15 ngày làm việc.

3. Chi phí sang tên:

 • Khi làm thủ tục sang tên, cá nhân cần phải đóng các khoản thuế, phí theo quy định của pháp luật. Thuế thu nhập cá nhân là nghĩa vụ tài chính do bên bán phải nộp.
 • Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất: Thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 2 giá trị chuyển nhượng theo Điều 17 thông tư 92/2015/TT-BTC
 • Khi tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ quà tặng, thừa kế là bất động sản được tính bằng “ giá trị quyền sử dụng đất x 10
 • Thêm vào đó, thuế trước bạ sang tên cũng là nghĩa vụ tài chính do bên mua phải nộp được tính theo Điều 5 Nghị định 140/2016/NĐ-CP và khoản 1 Điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP:

Lệ phí trước bạ  : 0,5  x Giá chuyển nhượng

Nếu quý khách hàng mong muốn được giúp đỡ và sử dụng dịch vụ hợp thức hóa nhà đất tại Tỉnh Long An, đừng ngần ngại liên hệ với Luật Doanh Trí. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau :

Hotline: 0911.233.955 – 024.6293.8326

Email: luatdoanhtri @gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi