Đang gửi...

Dịch vụ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo quy định luật an toàn thực phẩm 2010, đối tượng bắt buộc phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm gồm các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên trên thực tế, không phải cơ sở nào cũng quan tâm tới việc xin loại giấy chứng nhận quan trọng này. Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ bị áp dụng chế tài cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở tùy theo mức độ vi phạm.

Do đó, việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng cần thiết.

1 Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được cấp bởi các cơ quan chức năng khác nhau tùy theo từng loại sản phẩm khác nhau.

1.1 Do Sở Công Thương cấp

Sở Công Thương có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vsattp đối với các sản phẩm như: Bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bánh, mứt, kẹo, bột và tinh bột….

 

1.2 Do Sở Nông Nghiệp cấp

Sở Nông Nghiệp cấp giấy chứng nhận vsattp cho các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng: Ngũ cốc, thịt, thủy sản, trứng, sữa tươi nguyên liệu, mật ong, chè, cà phê…và các loại nông sản khác… 

 

1.3 Do Sở Y Tế cấp

Sở Y Tế sẽ cấp giấy chứng nhận vsattp áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm: Nước uống tinh khiết, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn, suất ăn công nghiệp…

 

1.4 Do Cục VSATTP – Bộ Y Tế cấp

Đối với các sản phẩm chức năng nhập khẩu, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm nguy cơ cao… sẽ do cục VSATTP – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận khi đã đạt yêu cầu.

 

2 Trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 

3 Các loại hình được miễn cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn ( HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

4 Dịch vụ cấp giấy chứng nhận tại Luật Doanh Trí

Nhằm mục đích hỗ trợ quý khách hàng trong việc thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật Doanh Trí cung cấp các dịch vụ trọn gói đảm bảo uy tín, hiệu quả, chính xác cho quý khách hàng. Quy trình thực hiện dịch vụ tại Luật Doanh Trí như sau:

  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính.
  • Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Theo dõi tiến trình xử lí và thông báo kết quả nộp hồ sơ.

Liên hệ Hot line: 0911 233 955 hoặc Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng quý khách!

 

Liên hệ với chúng tôi