Đang gửi...

ĐỊA ĐIỂM LÀM SỔ ĐỎ TẠI SÓC TRĂNG

Sóc Trăng là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 22 về số dân, xếp thứ 38 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 51 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 47 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.315.900 người dân[3], GRDP đạt 49.346 tỉ Đồng (tương ứng với 2,1432 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng (tương ứng với 1.628 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,20%.
Với những thành tích của mình, Sóc Trăng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên mọi lĩnh vực đặc biệt là đầu tư về đất đai. Nhận thấy xu thế đó, Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết này cho những Quý khách hàng còn thắc mắc về địa điểm và dịch vụ làm sổ đỏ tại Sóc Trăng.


I.    Sổ đỏ là gì?
Sổ đỏ là cách gọi phổ biến của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo quy định của pháp luật, từ ngày 10/12/2009 đến nay, khi người dân đề nghị cấp Sổ đỏ cho đất, tài sản khác gắn liền với đất thì Nhà nước sẽ cấp chung 01 loại sổ với tên gọi là "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền ở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất".
Tài sản được cấp sổ đỏ gồm: Quyền sử dụng đất, nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng, cây lâu năm.
Thủ tục làm sổ đỏ là cách gọi thông thường của người dân khi làm thủ tục “Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu”.


II.    Tình hình cấp sỏ đỏ tại tỉnh Sóc Trăng
Tính lũy kế đến cuối tháng 6/2019, Văn phòng Đăng ký đất đai - Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) lần đầu được 269.894,15ha/271.141,54ha đạt tỉ lệ 99,54% diện tích đất cần cấp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Trong đó, có 04 đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng như: Thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Tú, huyện Thạnh Trị và huyện Châu Thành có tỉ lệ cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu đạt 100%; 07 đơn vị còn lại tỉ lệ cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu đạt cũng đạt từ 99,04 đến 99,95%.
Bên cạnh công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ, đăng ký giao dịch đảm bảo, cung cấp thông tin địa chính, trích đo địa chính thửa đất,… cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thì Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sóc Trăng cũng tập trung chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông về lĩnh vực đất đai theo quy định thủ tục hành chính của tỉnh Sóc Trăng, đồng thời duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 tại các Chi nhánh Văn phòng.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Sóc Trăng và Bộ phận một cửa cấp huyện đã tiếp nhận và chuyển cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sóc Trăng thực hiện tổng cộng 39.261 hồ sơ, trong đó có 695 hồ sơ năm 2018 chuyển sang. Văn phòng Đăng ký đất đai đã giải quyết được 38.055 hồ sơ và hiện đang tập trung giải quyết số hồ sơ còn lại.
Có thể thấy, số lượng người dân quan tâm và mong muốn thành biết tới một địa điểm làm sổ đỏ tại Sóc Trăng là vô cùng lớn. Với kinh nghiệm của mình, Luật Doanh Trí xin tự hào giới thiệu những dịch vụ làm sổ đỏ của mình tại tỉnh Sóc Trăng.
III.    Dịch vụ làm sổ đỏ tại Sóc Trăng của Luật Doanh Trí


1. Tư vấn, soạn thảo tài liệu và hỗ trợ công chứng các giao dịch về nhà đất như: mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, cho mượn, thừa kế, thế chấp, góp vốn, …

2. Hợp thức hóa nhà đất là xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với nhà đất mà chưa được công nhận hoặc đang bị tranh chấp.

3. Xin giấy phép xây dựng đối với nhà ở, công trình.

4. Vẽ thiết kế kết cấu xây dựng.

5. Dịch vụ xin chuyển mục đích sử dụng đất.

6. Dịch vụ hoàn công nhà xưởng, công trình trên đất.

7. Dịch vụ thiết kế nội thất, thi công nội ngoại thất.

8. Dịch vụ tách thửa sổ đỏ nhà đất.

9. Dịch vụ xin cấp mới sổ đỏ, sổ hồng hoặc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

10. Dịch vụ xác định lại ranh giới, thực trạng nhà đất, cấp sổ mới.

11. Dịch vụ gỡ khó trong xây dựng sai quy hoạch, xem xét lại quy hoạch xây dựng.

12. Dịch vụ đăng bộ sang tên chủ quyền sổ hồng sổ đỏ nhà đất.
Nếu quý khách hàng mong muốn được tìm hiểu về địa điểm làm sổ đỏ tại Sóc Trăng, đừng ngần ngại liên hệ với Luật Doanh Trí. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau :
Hotline: 0911.233.955 – 024.6293.8326
Email: luatdoanhtri @gmail.com
Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi