Đang gửi...

ĐỊA ĐIỂM LÀM SỔ ĐỎ CHO DOANH NGHIỆP TẠI HÀ TĨNH

Hà Tĩnh là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Bắc Trung bộ, phía bắc giáp tỉnh Nghệ An, phía nam giáp tỉnh Quảng Bình, phía tây giáp nước Lào, phía đông giáp biển Đông. Hà Tĩnh là tỉnh đứng khoảng thứ 20 về diện tích và thứ 22 về dân số trong các tỉnh thành của cả nước Hà Tĩnh có TP Hà Tĩnh, Thị xã Hồng Lĩnh và 10 huyện: Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (trong đó có 4 huyện và 1 thị xã miền núi). Tài nguyên đất ở Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi cho việc khoanh nuôi, trồng rừng và phát triển các vùng cây công nghiệp. Hơn 5.340 ha mặt nước có khả năng cải tạo để nuôi trồng thuỷ sản. Công nghiệp chế biến nông – lâm - thuỷ sản, khai thác và chế biến khoáng sản là những ngành có tiềm năng để phát triển đầu tư trong tương lai. Đặc biệt, du lịch tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển. Thị xã Hà Tĩnh nằm trên trục đường quốc lộ 1A, trung đoạn giữa Hà Nội và thành phố Huế, trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam thời kỳ 1996 - 2010 được xác định là một điểm du lịch quan trọng trên tuyến du lịch xuyên Việt, có tính chất trung chuyển và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đưa vào quy hoạch trọng điểm du lịch của quốc gia.

I. Căn cứ pháp lý

 • Luật Đất đai năm 2013;
 • Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai;
 • Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

II. Vấn đề quy định quyền sử dụng đất của doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và tại Hà Tĩnh nói riêng

Doanh nghiệp nói riêng hay các tổ chức nói chung là một trong những chủ thể quan trọng trong các quan hệ xã hội. Trên cơ sở sự bình đẳng giữa các cá nhân, tổ chức thì các doanh nghiệp cũng có quyền được Nhà nước giao quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp được quy định một cách chặt chẽ trong Luật Đất đai 2013.

1. Tổ chức đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với phần diện tích đất sử dụng đúng mục đích.

2. Phần diện tích đất mà tổ chức đang sử dụng nhưng không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được giải quyết như sau:

a) Nhà nước thu hồi phần diện tích đất không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, cho mượn, cho thuê trái pháp luật, diện tích đất để bị lấn, bị chiếm;

b) Tổ chức phải bàn giao phần diện tích đã sử dụng làm đất ở cho Ủy ban nhân dân cấp huyện để quản lý; trường hợp đất ở phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì người sử dụng đất ở được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp doanh nghiệp nhà nước sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối đã được Nhà nước giao đất mà doanh nghiệp đó cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng một phần quỹ đất làm đất ở trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 thì phải lập phương án bố trí lại diện tích đất ở thành khu dân cư trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất phê duyệt trước khi bàn giao cho địa phương quản lý.

3. Đối với tổ chức đang sử dụng đất thuộc trường hợp Nhà nước cho thuê đất quy định tại Điều 56 của Luật này thì cơ quan quản lý đất đai cấp tỉnh làm thủ tục ký hợp đồng thuê đất trước khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra, pháp luật đất đai còn quy định các điều kiện khác liên quan đến quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp.

 III. Dịch vụ làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Hà Tĩnh của Luật Doanh Trí

Với sự mệnh phục vụ tốt nhất lợi ích của khách hàng cùng đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên xử lý các công việc và trường hợp phức tạp liên quan đến vấn đề đất đai. Dịch vụ chúng tôi mang đến cho các khách hàng bao gồm toàn bộ các công đoạn trong tiến trình thực hiện thủ tục xin Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng quy định của pháp luật và nhanh chóng.

- Tư vấn pháp lý cho khách hàng tại Hà Tĩnh trước khi thực hiện dịch vụ xin cấp sổ đỏ:

 • Đánh giá xem xét thông tin khách hàng cung cấp;
 • Tư vấn những điều kiện để được nhà nước cấp sổ đỏ;
 • Tư vấn chuẩn bị tài liệu, giấy tờ cần thiết để xin cấp sổ đỏ;
 • Tư vấn liên quan khác theo yêu cầu khách hàng.

- Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục xin cấp mới sổ đỏ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

 • Soạn thảo, kê khai Hồ sơ xin làm sổ đỏ cho khách hàng;
 • Đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước để xin các giấy tờ pháp lý cần thiết;
 • Đại diện cho khách hàng nộp Hồ sơ;
 • Theo dõi cập nhật tình trạng Hồ sơ;
 • Nhận sổ đỏ và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng mong muốn được giúp đỡ và sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Hà Tĩnh xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau :

Hotline: 0911.233.955 – 024.6293.8326

Email: luatdoanhtri @gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi