Đang gửi...

ĐỊA ĐIỂM LÀM SỔ ĐỎ CHO DOANH NGHIỆP TẠI HÀ NAM

Tỉnh Hà Nam nằm cách Hà Nội khoảng 60 km về phía Nam và ở Tây Nam châu thổ sông Hồng. Hà Nam giáp với các tỉnh Hà Tây về phía Bắc, Hưng Yên và Thái Bình về phía Đông, Nam Định về phía Đông Nam, Ninh Bình về phía Nam và Hoà Bình về phía Tây. Địa hình Hà Nam thấp dần từ tây sang đông. Đồi núi tập trung ở phía tây, đồng bằng ở phía đông. Các dòng sông chính ở Hà Nam là sông Đáy, sông Nhuệ, sông Châu và sông Hồng.

Về hành chính, Hà Nam bao gồm 1 thị xã và 5 huyện là Phủ Lý, Bình Lục, Duy Tiên, Kim Bảng, Lý Nhân và Thanh Liêm. Theo thống kê năm 2006, Hà Nam có diện tích tự nhiên 849,5 km², dân số 811.126 người với mật độ 941 người/km². Với vị trí chiến lược gần thủ đô Hà Nội, địa hình đa dạng bao gồm cả núi, sông, đồng bằng, hệ thống giao thông thủy, bộ, sắt trải rộng, nguồn lao động dồi dào, Hà Nam đã thực sự trở thành một địa bàn hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trung tâm tỉnh nằm trên trục đường Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam chạy qua và một số tuyến đường liên tỉnh khác như QL 21A, 21B, ... tạo cho tỉnh có sự thuận lợi về giao lưu kinh tế văn hoá với các tỉnh khác và đặc biệt với thủ đô Hà Nội. Đó là tiền đề cơ bản thuận lợi để tỉnh đẩy mạnh công nghiệp hoá và đô thị hoá theo hướng phát triển bền vững.

Trong quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá ở Hà Nam, các khu công nghiệp, khu đô thị, các phường mới được hình thành trên đất nông nghiệp. Khu đô thị mới Nam Trần Hưng Đạo tại TX. Phủ Lý là một ví dụ. Trong các đô thị, nhiều khu dân cư, đường phố, công sở, trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà văn hoá đã được xây dựng mới và chỉnh trang. Cả tỉnh đã trở thành một công trường lớn. Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá của tỉnh ngày càng tăng cùng với sự phát triển chung của cả nước.

Với những lợi thế vốn có, tại Hà Nam số lượng giao dịch của các doanh nghiệp liên quan đến đất đai tại đây ngày càng nhiều. Khi tiến hành các giao dịch như chuyển nhượng, tặng cho, góp vốn quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở thì cần tiến hành thủ tục sang làm sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật. Để giúp khách hàng doanh nghiệp thực hiện giao dịch an toàn và đảm bảo pháp lý, Luật Doanh Trí cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Hà Nam.

I. Căn cứ pháp lý

  • Luật Đất đai năm 2013;
  • Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai;
  • Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

II. Trình tự thực hiện làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Hà Nam

Bước 1: Công chứng

Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

Bước 2.  Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất (ở Hà Nam hiện nay Văn phòng đăng ký đất đai có chi nhánh tại TP.Phủ Lý, huyện Kim Bảng, huyện Lý Nhân). Với các huyện còn lại, nộp hồ sơ tại Phòng tài nguyên và môi trường.

Bước 3. Xem xét và giải quyết hồ sơ

Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định thì thực hiện các công việc sau đây:

+ Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định;

+ Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất;

+ Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 4. Nộp thuế và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Các bên có nghĩa vụ nộp tiền thuế và các nghĩa vụ tài chính khác, sau đó nhận biên lai đã thanh toán nghĩa vụ tài chính đối với cơ quan nhà nước. Kể từ ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ tài chính, văn phòng đăng ký đất đai có sẽ thực hiện thủ tục sang tên và chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xuống Bộ phận một cửa để trả cho công dân.

- Thời hạn giải quyết: không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, trên thực tế thì tùy thuộc số lượng hồ sơ tiếp nhận mà thời gian có thể được rút ngắn hơn.

- Các loại phí, lệ phí phải nộp khi sang tên sổ đỏ: Phí công chứng; Thuế thu nhập cá nhân; Lệ phí trước bạ; một số loại phí khác: lệ phí địa chính, lệ phí thẩm định, lệ phí cấp sổ đỏ tùy theo từng trường hợp cụ thể.

III. Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai cho doanh nghiệp tại Hà Nam

Với sự mệnh phục vụ tốt nhất lợi ích của khách hàng cùng đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên xử lý các công việc và trường hợp phức tạp liên quan đến vấn đề đất đai. Dịch vụ của Luật Doanh Trí mang đến cho các khách hàng bao gồm toàn bộ các công đoạn trong tiến trình thực hiện thủ tục xin Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng quy định của pháp luật và nhanh chóng.

  •  Tư vấn thủ tục hành chính liên quan đất đai, nhà ở tại Hà Nam;
  •  Tư vấn liên quan đến tính hợp pháp của hồ sơ quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà ở tại Hà Nam;
  •  Tư vấn luật nhà đất (đất đai - nhà ở) có yếu tố nước ngoài tại Hà Nam
  •  Tư vấn liên quan soạn thảo, đàm phán các loại hợp đồng tại Hà Nam;
  •  Tư vấn liên quan đến góp vốn đất đai nhà ở tại Hà Nam ;
  •  Tư vấn pháp luật về đòi quyền sử dụng đất cho trông coi, quyền sở hữu nhà cho ở nhờ;
  •  Tư vấn pháp luật về khiếu kiện về bồi thường và nghĩa vụ tài chính liên quan đế nhà đất (đất đai - nhà ở) tại Hà Nam.

Nếu quý khách hàng mong muốn được giúp đỡ và sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Hà Nam xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau :

Hotline: 0911.233.955 – 024.6293.8326

Email: luatdoanhtri @gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

 

 

Liên hệ với chúng tôi