Đang gửi...

ĐỊA ĐIỂM LÀM SỔ ĐỎ CHO DOANH NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

Tỉnh Bình Dương thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam có tỉnh lỵ là TP. Thủ Dầu Một. Tỉnh Bình Dương có mật độ dân số cũng hơi cao khoảng 2.455.865 người đứng thứ 6 cả nước. Đồng thời Bình Dương có vị thế tiếp giáp cũng khá phong phú như: Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước thuận tiện giao thương hàng hóa với các nước bạn qua tuyến đường QL 13. Phía Nam giáp TP. HCM giúp cho việc kết nối kinh tế với thành phố nhanh chóng. Phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai, hai cụm khu công nghiệp lớn nhất nhì cả nước được nối với nhau, giúp cho Bình Dương dễ dàng lấy hàng hóa và vật liệu để sản xuất. Phía Tây giáp Tây Ninh và TP. HCM giúp cho tỉnh kết nối nhanh với các khu vực Tây Nguyên và 13 tỉnh Miền Tây qua cấc tuyến đường QL 22, TL 8, TL 15,...

Tỉnh Bình Dương có diện tích 2694,4 km2 là tỉnh lớn thứ 4 Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trong đó gồm 3 thành phố 2 thị xã và 4 huyện. 9 đơn vị hành chính cụ thể gồm: Thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo.

Bình Dương đang trong đà phát triển rất mạnh đặc biệt là về nghành khu công nghiệp và nghành bất động sản. Đồng thời tỉnh Bình Dương dành hơn 200.000 ha đất để cho phát triển 2 lĩnh vực này, như vậy trong tương lai tỉnh Bình Dương còn lớn mạnh hơn rất nhiều.

Liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh gắn liền với bất động sản tại các khu công nghiệp, Luật Doanh Trí xin đưa ra một số thông tin cần thiết để các doanh nghiệp nắm được.

I. Khó khăn của doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương liên quan đến quyền sử dụng đất

Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TNMT) là cơ quan tiếp nhận và trả kết quả cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - GCNQSDĐ cho tổ chức, sổ đỏ cho doanh nghiệp, nhưng không thể chủ động về thời gian giải quyết thủ tục về cấp GCNQSDĐ. Bởi việc cấp GCNQSDĐ cho tổ chức, doanh nghiệp liên quan tới nhiều sở, ngành. Sở Tài chính xác định đơn giá thuê đất; Cục Thuế xác định tiền thuê đất; lấy ý kiến ngành Xây dựng về quy hoạch, chỉ giới hành lang các công trình kỹ thuật; ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ giới về hành lang đê điều, hành lang thoát lũ và những công trình hạ tầng kỹ thuật thủy lợi; ngành điện là hành lang an toàn lưới điện,…Trên cơ sở ý kiến trả lời của ngành liên quan, Văn phòng Đăng ký đất đai hoàn tất hồ sơ, thẩm định, trình UBND cấp có thẩm quyền ký duyệt, cấp GCNQSDĐ. Việc tham vấn, lấy ý kiến các ngành không quy định thời gian giải quyết cụ thể, có hồ sơ kéo dài vài tháng, có hồ sơ cần tới cả năm mới có ý kiến tham vấn của ngành chuyên môn. Rõ ràng, việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp GCNQSDĐ đã có cải tiến theo hướng “một cửa” nhưng còn quá nhiều “khóa”.

II. Dịch vụ hỗ trợ tư vấn giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan đến đất đai tại Bình Dương cho doanh nghiệp

Với dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai, Luật Doanh Trí đem đến sự bảo đảm pháp lý và thuận tiện trong việc thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ và các nội dung có liên quan như: Tranh chấp đất đai, chuyển nhượng đất đai, tặng cho bất động sản, chuyển đổi, thực hiện các dự án bất động sản...

Nội dung tư vấn pháp luật đất đai của Luật Doanh Trí

- Tư vấn chính sách, pháp luật về đất đai và pháp luật kinh doanh bất động sản bao gồm kinh doanh phát triển khu đô thị mới, khu nhà ở, hạ tầng khu đô thị, hạ tầng khu công nghiệp, khách sạn, khu văn phòng cho thuê, các dịch vụ kinh doanh bất động sản (như môi giới, sàn giao dịch bất động sản, định giá bất động sản).

- Tham gia tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện, hoàn thiện một giao dịch về nhà đất, từ việc thẩm tra giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp đến việc thương lượng, đàm phán, soạn thảo hợp đồng, lựa chọn loại hình chuyển quyền sở hữu, đóng thuế và đăng ký quyền sở hữu cho chủ sở hữu mới.

Một số dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai do Luật Doanh Trí thực hiện

- Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho doanh nghiệp tại Bình Dương;

- Thủ tục sang tên sổ đỏ cho doanh nghiệp tại Bình Dương;

- Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán bất động sản tại Bình Dương;

- Thủ tục xin cấp, thuê đất cho doanh nghiệp tại Bình Dương;

- Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất chuyên dùng thành đất thổ cư tại Bình Dương;

- Thủ tục soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp lý trong quá trình làm sổ đỏ tại Bình Dương.

Luật Doanh Trí cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. Bên cạnh đó, về chất lượng dịch vụ, theo phản hồi từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ, chúng tôi tự tin là đơn vị xứng đáng để quý khách hàng đặt niềm tin.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật hoặc yêu cầu Dịch vụ luật sư tư vấn luật Đất đai, vui lòng liên hệ Công ty Luật Doanh Trí để được hỗ trợ pháp lý kịp thời:

Hotline: 0911.233.955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

 

Liên hệ với chúng tôi