Đang gửi...

ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH CHẾ PHẨM DIỆT CÔN TRÙNG NHẬP KHẨU TỪ MALAYSIA

Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới, vì vậy nhu cầu về diệt côn trùng là rất cao. Từ nhu cầu thực tiễn đó, nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất chế phẩm diệt côn trùng cũng ra đời. Để những sản phẩm này được lưu hành trên thị trường, cơ sở cần thực hiện thủ tục đăng ký lưu hành chế phẩm diệt côn trùng. Hiểu được vấn đề này, Luật Doanh Trí mong muốn đưa đến Quý khách hàng bài viết với chủ đề: Địa điểm đăng ký lưu hành chế phẩm diệt côn trùng nhập khẩu từ Malysia.

1. Điều kiện đăng ký lưu hành chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn

Điều kiện đối với chế phẩm đăng ký lưu hành

  • Độc tính của chế phẩm không thuộc nhóm Ia, Ib theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới đối với chế phẩm diệt côn trùng hoặc nhóm I, II theo phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất – GHS.
  • Không được chứa hoạt chất có tên trong danh mục cấm sử dụng trong chế phẩm.
  • Chế phẩm có chứa hoạt chất thuộc danh mục hạn chế phạm vi sử dụng trong chế phẩm thì chỉ được đăng ký lưu hành với phạm vi sử dụng đã được quy định.
  • Được sản xuất tại cơ sở đã công bố đủ điều kiện sản xuất (đối với chế phẩm sản xuất trong nước) hoặc có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (đối với chế phẩm nhập khẩu).

Điều kiện đối với cơ sở đứng tên đăng ký lưu hành mới chế phẩm

  • Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong nước là chủ sở hữu chế phẩm hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam mà thương nhân đó là chủ sở hữu chế phẩm;
  • Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong nước được chủ sở hữu chế phẩm ủy quyền đăng ký;
  • Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam được chủ sở hữu chế phẩm ủy quyền đăng ký.

2. Quy trình đăng ký lưu hành theo các bước

Bước 1: Nộp hồ sơ đến cục quản lý môi trường tại Bộ Y tế

Bước 2: Cục khi đã nhận hồ sơ sẽ đánh giá thẩm định hồ sơ cho phép khảo nghiệm . Sẽ gửi cho bạn phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận. Cục quản lý môi trường sẽ thông báo bằng văn bản. Yêu cầu sửa, hoặc bổ sung hoặc không cho khảo nghiệm.

Nếu không yêu cầu bổ sung sửa đổi trong 90 ngày. Qúy khách hàng phải hoàn chỉnh hồ sơ, giải trình sửa đổi gửi đến Cục quản lý môi trường y tế.

Bước 4: Nếu không có yêu cầu sửa đổi bổ, thì Cục quản lý môi trường phải trả lời văn bản là cho phép khảo nghiệm hoặc không cho phép.

Bước 5: Sau khi có văn bản cho phép quý khách có nhiệm vụ:

  • Hoàn thiện việc kiểm nghiệm, khảo nghiệm theo quy định
  • Nộp kết quả việc kiểm nghiệm, khảo nghiệm vào hồ sơ cùng với phí đăng ký trong vòng 12 tháng kể từ ngày ghi trên công văn cho phép khảo nghiệm.

Bước 6: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ. Cục quản lý môi trường y tế sẽ thông báo cho bạn về việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ cấp hoặc không cấp số đăng ký lưu hành.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký lưu hành chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Trí qua các hình thức sau:

Hotline: 0911.233.955  

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

Liên hệ với chúng tôi