Đang gửi...

ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH SẢN PHẨM CHỐNG CÔN TRÙNG

Trong tình hình dịch bệnh liên quan đến côn trùng có nhiều diễn biến phức tạp, việc sử dụng các sản phẩm chống côn trùng là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại sản phẩm chống côn trùng chưa được cấp đăng ký lưu hành, không đảm bảo chất lượng sản phẩm, dẫn đến sản phẩm bị thu hồi và tiêu huỷ. Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp, nhà sản xuất hiểu rõ về việc đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng, bài viết “ Đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng” của Luật Doanh Trí sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến lĩnh vực này. 

1. Điều kiện đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng. 

Sản phẩm chống côn trùng là cách gọi chung và dễ hiểu, sản phẩm giúp xua côn trùng hoặc diệt côn trùng như: thuốc xịt muỗi, thuốc phun diệt muỗi, thuốc diệt ruồi và các loại côn trùng nhỏ. Trong lĩnh vực y tế, sản phầm này được biết đến dưới tên gọi là chế phẩm diệt côn trùng. Đối với chế phẩm diệt côn trùng, sẽ cần đáp ứng một số các điều kiện sau: 

Độc tính của chế phẩm không thuộc nhóm Ia, Ib theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới đối với chế phẩm diệt côn trùng hoặc nhóm I, II theo phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất – GHS.

Không được chứa hoạt chất có tên trong danh mục cấm sử dụng trong chế phẩm.

Chế phẩm có chứa hoạt chất thuộc danh mục hạn chế phạm vi sử dụng trong chế phẩm thì chỉ được đăng ký lưu hành với phạm vi sử dụng đã được quy định.

Được sản xuất tại cơ sở đã công bố đủ điều kiện sản xuất (đối với chế phẩm sản xuất trong nước) hoặc có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (đối với chế phẩm nhập khẩu)

2. Quy trình và thủ tục đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng. 

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý môi trường y tế thuộc Bộ Y tế

Bước 2: Cục nhận hồ sơ và đánh giá thẩm định hồ sơ. 

Bước 3: Trường hợp hồ sơ yêu cầu sửa đổi và bổ sung, Cục sẽ gửi lại công văn trả lời trong thời gian 30 kể từ khi có phiếu tiếp nhận hồ sơ. 

Hồ sơ sau khi được sửa đổi phải bổ sung kèm với công văn giải trình trong thời hạn 90 ngày. Sau 90 ngày, hồ sơ sẽ nộp mới lại. 

Bước 4: Trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu, Cục sẽ trả lời bằng công văn về việc có cho phép khảo nghiệm hay không. 

Bước 5: Hoàn thiện thông tin về kiểm nghiệm và khảo nghiệm  và nộp lại trong vòng 12 tháng kể từ ngày có công văn cho phép khảo nghiệm. 

3. Hồ sơ đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng

– Văn bản đề nghị đăng ký lưu hành mới;

– Giấy tờ về tư cách pháp nhân của cơ sở đăng ký, cơ sở sản xuất;

– Tài liệu kỹ thuật của chế phẩm

– Kết quả kiểm nghiệm thành phần và hàm lượng hoạt chất trong chế phẩm (được bổ sung cùng Phiếu trả lời kết quả khảo nghiệm);

– Phiếu trả lời kết quả khảo nghiệm (được bổ sung sau khi Bộ Y tế có văn bản cho phép khảo nghiệm);

– Mẫu nhãn của chế phẩm;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (đối với chế phẩm nhập khẩu);

– Tài liệu, kết quả nghiên cứu về an toàn và hiệu lực hoặc khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới hoặc các tổ chức quốc tế tương đương. Về việc sử dụng chế phẩm trong lĩnh vực gia dụng và y tế (đối với chế phẩm có chứa hoạt chất hoặc có dạng sản phẩm lần đầu tiên đăng ký tại Việt Nam).

4. Dịch vụ Đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng tại Luật Doanh Trí

- Tư vấn sơ bộ cho Quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện và thủ tục đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn.

- Soạn thảo các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận lưu hành chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn tại Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế.

- Đại diện Quý khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ từ phía Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế.

- Đại diện Quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận lưu hành chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn từ Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế và bàn giao lại cho Quý khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết và cần lưu ý về Đăng ký lưu hành sản phẩm chống côn trùng theo quy định của Pháp luật. Nếu Quý khách hàng có bất cứ vướng mắc gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua những hình thức dưới đây:

Hotline:0911233955

Email:luatdoanhtri@gmail.com

Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh- Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22, Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Liên hệ với chúng tôi