Đang gửi...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TẠI HÀ NỘI

Sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Doanh nghiệp nào phải tiến hành công bố mỹ phẩm tại Hà Nội?

Theo quy định của pháp luật, những doanh nghiệp có kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hà Nội khi:

– Doanh nghiệp công bố phải có ngành nghề kinh doanh mua bán, xuất nhập khẩu mỹ phẩm;

– Đối với các sản phẩm sản xuất trong nước, đơn vị công bố phải nộp kèm theo giấy phép sản xuất mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

– Đối với sản phẩm nhập khẩu để có thể công bố phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do và giấy ủy quyền theo quy định của TT 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm;

– Mỹ phẩm công bố phải nằm trong danh mục sản phẩm mỹ phẩm được phép công bố theo quy định, thành phần tạo thành sản phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn.

Thành phần hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hà Nội

– Phiếu công bố mỹ phẩm;

– CFS (Certificate of Free sale – Giấy chứng nhận lưu hành tự do). Theo quy định của pháp luật thì CFS phải đáp ứng các nội dung sau: CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; Có nội dung là các sản phẩm được bán tự do tại nước sở tại

Thông tư 06/2011/TT – BYT quy định, nếu trong CFS không trực tiếp ghi rõ hiệu lực của giấy tờ này thì thời hạn của CFS sẽ là 24 tháng kể từ ngày được cấp.

CFS phải scan từ bản gốc, cung cấp bản chính trong khi cán bộ nhà nước cần phải đổi chiếu để xác định tính trung thực của hồ sơ.

– POA ( Power of Attorney – Thư ủy quyền):

Thư ủy quyền là chứng thư nhà sản xuất, chủ sở hữu, chủ sở hữu đồng thời là nhà sản xuất ủy quyền cho thương nhân Việt Nam được quyền nhập, phân phối, kinh doanh sản phẩm của họ tại Việt Nam. Để POA được xem là hợp lệ thì phải có đầy đủ các nội dung và thông tin theo luật định, cụ thể: Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất; Thông tin nhà nhập khẩu, địa chỉ nhà nhập khẩu; Danh mục sản phẩm hoặc nêu tên nhãn hàng của các sản phẩm đó; Có văn bản chứng thực chữ ký của đại diện nhà sản xuất

Luật Hoàng Phi lưu ý: CFS, POA phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Bản thành phần công thức của sản phẩm: Bản thành phần công thức của sản phẩm phải được scan từ bản gốc, cung cấp bản chính trong khi cán bộ nhà nước cho rằng cần phải đổi chiếu để xác định tính trung thực của hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm Hà Nội.

– Thông tin về sản phẩm :

Dạng sản phẩm: Kem mặt lạ, phấn, sản phẩm chống nắng, sản phẩm chống nhăn…

Dạng trình bày: Dạng đơn lẻ,dạng một nhóm các màu , dạng các sản phẩm phối hợp trong một bộ sản phẩm hoặc dạng khác;

Mục đích sử dụng

Trên đây là những tư vấn của Luật Doanh Trí hướng dẫn chi tiết công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Hà Nội theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật Doanh Trí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp:

Hotline: 0911233955

Email: luatdoanhtri@gmail.com

Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh - Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22,

Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

 

 

Liên hệ với chúng tôi