Đang gửi...

CHUYỂN NHƯỢNG BẰNG ĐỘC QUYỀN KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

CHUYỂN NHƯỢNG BẰNG ĐỘC QUYỀN KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP
Luật Doanh Trí xin cung cấp bài viết dưới đây, mời Quý vị tham khảo:

1.Điều kiện chuyển nhượng bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Chuyển nhượng Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp là việc chủ sở hữu quyền đối với kiểu dáng công nghiệp đó chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác.

Việc chuyển nhượng phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản. Hợp đồng này chỉ có hiệu lực khi đã được đăng ký với cơ quan nhà nước về Sở hữu công nghiệp là Cục Sở hữu trí tuệ.

Chuyển nhượng quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp là việc chủ sở hữu quyền chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng kiểu dáng công nghiệp do các bên thỏa thuận thực hiện nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật như sau:

Thứ nhất: việc chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản.

Thứ hai: chủ sở hữu quyền chỉ được chuyển nhượng quyền của mình trong phạm vi được bảo hộ.

2. Hồ sơ gồm:

- Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp; 

- Bản gốc hợp đồng chuyển nhượng có xác nhận của các bên; 

- Giấy ủy quyền 

- Bản gốc bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp định chuyển nhượng; 

- Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển nhượng bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp trong trường hợp quyền sở hữu công nghiệp thuộc sở hữu chung; 

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

 

3. Thủ tục chuyển nhượng bằng độc quyền sở hữu trí tuệ

Nộp 01 bộ hồ sơ nêu trên tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Thời gian thẩm định: Theo Quy định của pháp luật, thời hạn để thẩm định yêu cầu chuyển nhượng Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp là 03 – 04 tháng.

Yêu cầu đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

1. Tài liệu xác định kiểu dáng công nghiệp cần bảo hộ trong đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm bản mô tả kiểu dáng công nghiệp và bộ ảnh chụp, bản vẽ kiểu dáng công nghiệp. Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm phần mô tả kiểu dáng công nghiệp và phạm vi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

2. Phần mô tả kiểu dáng công nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bộc lộ đầy đủ tất cả các đặc điểm tạo dáng thể hiện bản chất của kiểu dáng công nghiệp và nêu rõ các đặc điểm tạo dáng mới, khác biệt so với kiểu dáng công nghiệp ít khác biệt nhất đã biết, phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ;

b) Trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm nhiều phương án thì phần mô tả phải thể hiện đầy đủ các phương án và chỉ rõ các đặc điểm khác biệt giữa phương án cơ bản với các phương án còn lại;

c) Trường hợp kiểu dáng công nghiệp nêu trong đơn đăng ký là kiểu dáng của bộ sản phẩm thì phần mô tả phải thể hiện đầy đủ kiểu dáng của từng sản phẩm trong bộ sản phẩm đó.

3. Phạm vi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp phải nêu rõ các đặc điểm tạo dáng cần được bảo hộ, bao gồm các đặc điểm mới, khác biệt với các kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết.

4. Bộ ảnh chụp, bản vẽ phải thể hiện đầy đủ các đặc điểm tạo dáng của kiểu dáng công nghiệp.

 

Trên đây là những thông tin cần thiết và cần lưu ý trong quá trình làm THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG BẰNG ĐỘC QUYỀN KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP theo quy định của Pháp luật. Nếu Quý khách hàng có bất cứ vướng mắc gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua những hình thức dưới đây:

Hotline:0911233955
Email:luatdoanhtri@gmail.com
Trụ sở chính: 146 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh- Công ty TNHH Tư vấn Luật Doanh Trí: D22, Đường số 7, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM
Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Liên hệ với chúng tôi