Đang gửi...

CÁC TRƯỜNG HỢP NGƯỜI HÀN QUỐC ĐƯỢC CẤP VISA TẠI VIỆT NAM

Cư dân Hàn Quốc khi vào Việt Nam cần xin công văn nhập cảnh để được cấp Visa. Căn cứ vào mục đích của loại visa quý khách có thể xin visa du lịch (DL), hay visa công tác, làm việc (DN)….Trong thời buổi hội nhập kinh tế, văn hóa và xã hội, lượng người nước ngoài tới Việt Nam công tác làm việc hay du lịch ngày càng nhiều. Sự phát triển của các trung tâm ngoại ngữ, giao lưu văn hóa kéo theo xu hướng nhiều cư dân Hàn Quốc tới Việt Nam để sinh sống và làm việc. Ngoài ra với mức sống ở Việt Nam là tương đối thấp, sự đa dạng về ẩm thực, sự hấp dẫn của các vùng miền du lịch, ngày càng nhiều người Hàn Quốc đến với Việt Nam.
Để giúp bạn nắm rõ các trường hợp người Hàn Quốc được cấp Visa tại Việt Nam, Luật Doanh Trí sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn, và hỗ trợ thủ tục xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tập trung về thủ tục xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam với mục đích công tác, làm việc và du lịch.
I. Thủ tục xin cấp visa Việt Nam thông thường áp dụng cho giai đoạn không có dịch bệnh (Quy trình này tạm thời ngừng áp dụng trong thời điểm Covid 19 đang diễn biến phức tạp)

1. Điều kiện để người Hàn Quốc có thể xin visa Việt Nam:
-   Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
-  Để có thể xin được visa Việt Nam dài hạn người Hàn Quốc cần được sự bảo lãnh của Công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam.
Người Hàn Quốc có thể xin nhập cảnh vào Việt Nam bằng miễn thị thực trong thời gian 15 ngày hoặc nếu muốn ở lại Việt Nam với thời gian dài hơn thì người Hàn Quốc có thể xin cấp mới visa Việt Nam.
Tùy vào mục đích nhập cảnh mà người Hàn Quốc có thể xin visa có thời hạn khác nhau với thời hạn tối đa là 05 năm đối với visa kí hiệu LĐ và ĐT.


2. Quy trình xin cấp mới visa cho người Hàn Quốc bao gồm:
a. Xin công văn nhập cảnh: Cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tiến hành làm hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh để người Hàn Quốc có thể nhận để xin cấp visa. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh bao gồm:
-  Hộ chiếu gốc của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
-  Đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.
-  Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.
Hồ sơ này được trình lên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và được giải quyết trong thời gian 05 ngày làm việc.
b. Xin cấp visa: Sau khi nhận được công văn nhập cảnh, người Hàn Quốc sẽ đến các cửa khẩu, sân bay quốc tế Việt Nam hoặc đến Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc để tiến hành thủ tục xin cấp visa. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:
-  Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.
-  Công văn nhập cảnh.
-  Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam theo mẫu NA1.

3. Hồ sơ và nhận kết quả visa của người Hàn Quốc
•    Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 
•    Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc
•    Sau khi có kết quả về việc phê duyệt cho nhập cảnh Việt Nam công dân Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm thủ tục dán visa và đóng lệ phí visa tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại nơi người Hàn Quốc nhận visa.

II. Thủ tục xin cấp visa Việt Nam thông thường áp dụng cho giai đoạn Covid 19 đang diễn biến phức tạp

Kể từ  0h ngày 29/2/2020 (Theo giờ Việt Nam) Chính Phủ Việt Nam sẽ tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc, chính vì vậy tất cả công dân Hàn Quốc có visa Việt Nam phù hợp  do Việt Nam cấp mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Tất cả những người có visa Việt Nam bay từ Hàn Quốc hoặc từ nơi khác nhưng đã ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua, về Việt Nam đều bị cách ly y tế theo quy định.
 Điều kiện cấp visa Việt Nam  cho công dân Hàn Quốc trong thời điểm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 Corona
- Không có có hộ khẩu thường trú, tạm trú hoặc di chuyển qua những tỉnh, địa bàn đang xảy ra dịch Covid-19 của Hàn Quốc
- Có tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh và cam kết chịu trách nhiệm quản lý khi nhập cảnh Việt Nam
- Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu  6 tháng và không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh theo quy địn
•    Sau khi có visa được cấp bởi Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam thì tất cả những người có visa Việt Nam bay từ Hàn Quốc hoặc từ nơi khác nhưng đã ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua, về Việt Nam đều bị cách ly y tế theo quy định. Thủ tục cách ly sẽ được Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hướng dẫn khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Trên đây là những tư vấn cơ bản về các trường hợp người Hàn Quốc được cấp Visa tại Việt Nam mà Luật Doanh Trí muốn đem đến cho Quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có vướng mắc, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Hotline:0911233955
Email:luatdoanhtri@gmail.com
Trụ sở chính: 146 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: D22, Đường số 7, Khu biệt thự Tấn Trường, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM
Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

Liên hệ với chúng tôi