Đang gửi...

DỊCH VỤ XIN VISA VIỆT NAM CHO CÔNG DÂN HÀN QUỐC

Cư dân Hàn Quốc khi vào Việt Nam cần xin công văn nhập cảnh để được cấp Visa. Căn cứ vào mục đích của loại visa quý khách có thể xin visa du lịch (DL), hay visa công tác, làm việc (DN)….
Trong thời buổi hội nhập kinh tế, văn hóa và xã hội, lượng người nước ngoài tới Việt Nam công tác làm việc hay du lịch ngày càng nhiều. Sự phát triển của các trung tâm ngoại ngữ, giao lưu văn hóa kéo theo xu hướng nhiều cư dân Hàn Quốc tới Việt Nam để sinh sống và làm việc. Ngoài ra với mức sống ở Việt Nam là tương đối thấp, sự đa dạng về ẩm thực, sự hấp dẫn của các vùng miền du lịch, ngày càng nhiều người Hàn Quốc đến với Việt Nam.
Để giúp bạn nắm rõ thủ tục xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam, Luật Doanh Trí sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn, và hỗ trợ thủ tục xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tập trung về thủ tục xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam với mục đích công tác, làm việc và du lịch.


Cơ sở pháp lý:
Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014;
Thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công an ngày 05 tháng 01 năm 2015 Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
Thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2016 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

1. Điều kiện để người Hàn Quốc có thể xin visa Việt Nam:
o    Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
o    Để có thể xin được visa Việt Nam dài hạn người Hàn Quốc cần được sự bảo lãnh của Công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam.


2. Quy trình xin cấp mới visa cho người Hàn Quốc bao gồm:
a. Xin công văn nhập cảnh: Cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tiến hành làm hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh để người Hàn Quốc có thể nhận để xin cấp visa. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh bao gồm:
- Hộ chiếu gốc của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
- Đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.
- Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.
Hồ sơ này được trình lên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và được giải quyết trong thời gian 05 ngày làm việc.
b. Xin cấp visa: Sau khi nhận được công văn nhập cảnh, người Hàn Quốc sẽ đến các cửa khẩu, sân bay quốc tế Việt Nam hoặc đến Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc để tiến hành thủ tục xin cấp visa. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:
- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.
- Công văn nhập cảnh.
- Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam theo mẫu NA1.
Lưu ý: Theo quy định mới các loại visa thị thực không được chuyển đổi mục đích nên người nước ngoài cần lưu ý điều này để thuận tiện cho việc xin cấp visa tại Việt Nam.

3.Hồ sơ xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam cần những gì?
a/Visa công tác, làm việc
- Điền đầy đủ thông tin trên mẫu NA2 do doanh nghiệp mời sang ký đóng dấu. Trên mẫu NA2 cần ghi rõ nơi sẽ nhận visa (cửa khẩu hay sân bay quốc tế nào hay đại sứ quán tại đâu)
- Mẫu NA16 kèm cùng Đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư công chứng trong trường hợp doanh nghiệp lần đầu tiên bảo lãnh cho người Hàn Quốc.
- Giấy giới thiệu cho người đi làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người Hàn Quốc
b/ Visa du lịch
- Hồ sơ xin công văn nhập cảnh du lịch cho người Hàn Quốc vào Việt Nam chỉ cần trang hộ chiếu của khách.
Lưu ý: Người Hàn Quốc cần chuẩn bị thêm 2 ảnh 3x4 nền trắng và Mẫu NA1 - Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam để khi có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thì đến nơi đã đăng ký để làm thủ tục lấy visa nhập cảnh cho người Hàn Quốc.
Mời bạn tham khảo thêm: DỊCH VỤ XIN VISA, CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
2/ Lệ phí visa nhập cảnh cho người Hàn Quốc theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
Tại cửa khẩu, sân bay quốc tế/đại sứ quán: $25 cho visa 1 lần và $50 cho visa nhiều lần
3/ Thời hạn giải quyết hồ sơ xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam: từ 2-5 ngày làm việc
Bạn muốn rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam? Vui lòng liên hệ EVINA để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức (thời gian rút ngắn lại chỉ còn 1-2 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam)

Người Hàn Quốc có thể xin nhập cảnh vào Việt Nam bằng miễn thị thực trong thời gian 15 ngày hoặc nếu muốn ở lại Việt Nam với thời gian dài hơn thì người Hàn Quốc có thể xin cấp mới visa Việt Nam.
Tùy vào mục đích nhập cảnh mà người Hàn Quốc có thể xin visa có thời hạn khác nhau với thời hạn tối đa là 05 năm đối với visa kí hiệu LĐ và ĐT.

Trên đây là những tư vấn cơ bản mà Luật Doanh Trí muốn đem đến cho Quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có vướng mắc, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:
Hotline:0911233955
Email:luatdoanhtri@gmail.com
Trụ sở chính: 146 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: D22, Đường số 7, Khu biệt thự Tấn Trường, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM
Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng!

 

Liên hệ với chúng tôi