Đang gửi...

HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT TẠI HẬU GIANG

Hợp thức hóa nhà đất là một thuật ngữ dân gian để chỉ việc thực hiện thủ tục để xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đố với người đang sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tỉnh Hậu Giang nói riêng và các tỉnh khác trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung, với tinh thần bất động sản phát triển như ngày nay thì hình thức hợp thức hóa nhà đất càng ngày càng cao Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất là một trong những dịch vụ uy tín của nhiều công ty và văn phòng luật và trong đó có Luật Doanh Trí. Sau đây, Luật Doanh Trí xin đưa ra những kiến thức pháp lý liên quan đến hợp thức hóa nhà đất tại tỉnh Hậu Giang cho bạn đọc tham khảo.

1.Hợp thức hóa nhà đất để làm gì?  

Theo Nghị định 84/2007/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định thì chủ sở hữu nhà đất phải có Giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Thực tế cho thấy rằng với những chủ sở hữu tiến hành thủ tục về nhà đất như cho tặng nhà đất mà chưa được hợp thức hóa thì mức độ gặp rủi ro cao hơn so với nhà đất đã có giấy chứng nhận. Cho nên, việc hợp thức hóa đất của mình để được cấp Giấy chứng nhận là thực sự cần thiết đối với Quý khách hàng.

2.Hồ sơ thủ tục hợp thức hóa nhà đất tại Tỉnh Hậu Giang

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận với mấu 04a/ĐK theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT được UBND phường/xã/thị trấn của tỉnh Hậu Giang xác nhận vào đơn với các nội dung chính :

  • Tình trạng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà;
  • Tìm hiểu thông tin về thời điểm xây dựng và sử dụng đất.
  • Xác minh thực địa về quy hoạch xây dựng theo Giấy phép xây dựng.

Bước 2 : Các hồ sơ giấy tờ liên quan.

1.  Các loại giấy tờ theo Điều 8 Nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009  hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Điều 50 Luật đất đai (nếu có, 01 bản chính và 01 bản sao).

2.. Bản sao hồ sơ giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật (nếu có, 01 bản chính và 01 bản sao)

3. Bản vẽ sơ đồ nhà, đất (đã được kiểm tra nội nghiệp);

4. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu (bản sao).

3.Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất bên Luật Doanh Trí bao gồm:

  • Tư vấn cho Quý khách hàng về các vấn đề xung quanh đến Hợp thức hóa nhà đất đồng thời hỗ trợ Quý khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ.
  • Nghiên cứu thẩm định và tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thủ tục hợp thức hóa nhà đất;
  • Đại diện Quý khách hàng tiến hành các công việc cần thiết tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Bàn giao hồ sơ giấy tờ và kết quả cuối cùng cho Quý khách hàng.

Nếu Quý khách hàng mong muốn được giúp đỡ và sử dụng dịch vụ hợp thức hóa nhà đất tại Tỉnh Hậu Giang, hãy liên hệ với Luật Doanh Trí. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Xin vui lòng liên hệ theo hình thức sau:

Hotline: 0911.233.955 – 024.6293.8326

Email: luatdoanhtri @gmail.com

Luật Doanh Trí rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi